ให้ประกัน ‘ปลัด-อส.สงขลา’ มั่นใจความบริสุทธิ์ใจ ‘ล้านเปอร์เซ็นต์’ ทำหน้าที่ถูกต้อง

ปลัดและ อส. 6 นาย ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เปิดใจเป็นครั้งแรก ยืนยันความบริสุทธิ์ใจในการปฏิบัติหน้าที่ล้านเปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ จ่าเอกไพรัช แก้วมณี ปลัดอำเภอ รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สงขลา พร้อม อส. รวม 6 นาย เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ หลังจากถูกออกหมายจับมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ถูกกล่าวหาว่าเรียกรับผลประโยชน์เพื่อแลกตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด

โดยเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม หลังจากพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำทั้งปลัดและ อส. 5 นาย โดยใช้เวลาสอบมาราธอน 12 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00-20.00 น.จนแล้วเสร็จ ทั้ง 6 คนได้ยื่นขอประกันตัว โดยใช้ตำแหน่งปลัดอำเภอ 5 คนค้ำประกัน ตีวงเงินประกันคนละ 300,000 บาท รวม 1.8 ล้านบาท และได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

จ่าเอกไพรัชเปิดเผยหลังได้รับการประกันตัวว่า ตนและเจ้าหน้าที่ทุกนายมาพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจในการปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมา ส่วนรายละเอียดและข้อเท็จจริงได้ให้การกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่มีความกังวลใดๆ เพราะปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย

Advertisement
จ่าเอกไพรัช แก้วมณี ปลัดอำเภอ รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สงขลา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image