2 หนุ่มชวนกันเฝ้าไร่ข้าวโพด ก่อนอาสาไปไล่หมูป่า คนเฝ้าไร่เห็นเงา ชักปืนยิง กระสุนโดนเพื่อนตาย

หนุ่มวัย 26 อาสาเฝ้าไร่ข้าวโพด ถูกเพื่อนยิงสมองกระจาย อ้างเห็นเงาเข้าใจว่าเป็นหมูป่า เบื้องต้น ตร.ไม่ปักใจเชื่อ คาดอาจเกิดจากเจตนายิง

เมื่อเวลา 17.29 น. วันนี้ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมศักดิ์ ชุมมะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในไร่ข้าวโพด บริเวณเชิงเขา ท้องที่หมู่ 2 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สภ.ด่านแม่แฉลบ พ.ต.ท.ปชา อมรสิริพาณิชย์ รอง ผกก.ป.สภ.ด่านแม่แฉลบ พ.ต.ท.เจริญ หลำคำ สวป.สภ.ด่านแม่แฉลบ พ.ต.ต.ธวัชชัย สินเสริฐ สว.สส.สภ.ด่านแม่แฉลบ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ด่านแม่แฉลบ แพทย์เวรโรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดเจาะเลาะ

ขณะเดียวกัน นายธนยศ หิรัญเนตร นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ได้สั่งการให้นายคณิน ทองก้อน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และนายศุภรัชต์ เจียมอมรรัตน์ ปลัดอำเภอฝ่ายดำรงธรรม ร่วมเดินทางลงไปตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุด้วย

เมื่อไปถึงพบร่าง นายสิทธิโชค โรจนกาญจน์ อายุ 26 ปี ชาว ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต นุ่งกางเกงขาสั้นแบบสามส่วนสีเทา ใส่เสื้อยืดแขนสั้นคอกลมสีน้ำเงินเข้ม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะด้านหลัง กะโหลกแตกกระจาย เลือดปนสมองกองเต็มพื้น มี นายจตุรงค์ สำเภาทอง อายุ 31 ปี  ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ผู้ก่อเหตุนั่งรอให้การกับเจ้าหน้าที่

หลังจากเจ้าหน้าที่พลิกศพเบื้องต้นเสร็จได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ ก่อนจะส่งไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ในวันพรุ่งนี้ (26 ตุลาคม) นอกจากนี้ จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาวิถีกระสุนอย่างละเอียด

Advertisement

นายจตุรงค์รับสารภาพว่า ตนกับผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อน และตนกับผู้เสียชีวิตนัดกันไว้ว่าจะไปเฝ้าไร่ข้าวโพดเพื่อป้องกันช้างป่ากับหมูป่า โดยนายสิทธิโชค (ผู้ตาย) อาสาเป็นคนไปไล่หมูป่าให้ ก่อนเกิดเหตุตนมองเห็นเงาเดินอยู่ในไร่ข้าวโพด เข้าใจว่าเป็นหมูป่าจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ไปหลายนัด เมื่อวิ่งเข้าไปดูก็พบว่านายสิทธิโชคถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สภ.ด่านแม่แฉลบ เปิดเผยว่า จากคำให้การของผู้ต้องหาเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ แต่คาดว่าน่าจะเป็นการเจตนามากกว่า ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขนาด .22 ตกอยู่ข้างโขดหิน ห่างจากศพประมาณ 10 เมตร จากการตรวจสอบบริเวณเพิงพักเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกซองเดี่ยว ไม่มีทะเบียนอีก 1 กระบอก

พ.ต.อ.ปิโยรสกล่าวว่า ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจให้เดินทางมาร่วมชันสูตร แต่ระหว่างนี้เป็นช่วงเวลากลางคืน การเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ รวมทั้งมาที่ สภ.ด่านแม่แฉลบ ค่อนข้างลำบาก คาดว่าภายในพรุ่งนี้ (26 ตุลาคม) จะสามารถเดินทางมาพิสูจน์ได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาเพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจที่แท้จริง จากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image