ตร.กาญจน์ จับ ‘ปุ๊ ดอนรัก’ ต้องสงสัยฆ่าสาวชงเหล้าทิ้งคลองชลประทาน ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

ตร.กาญจน์ จับ ‘ปุ๊ ดอนรัก’ ต้องสงสัยฆ่าสาวชงเหล้าทิ้งคลองชลประทาน ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ตุลาคม 65 พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นางสาวฟาริดา อายุ 28 ปี สาวชงเหล้า ที่ถูกพบเป็นศพลอยน้ำในคลองชลประทานท่าสาร-บางปลา หมู่ 1 ต.ดอนชะเอม อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังจากที่ญาตินำตัวผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจตามหาคือ นายสมโชค หรือ “ปุ๊ ดอนรัก” อายุ 38 ปี อยู่ที่ หมู่ 6 ต.พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เข้าพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนรู้เห็นการเสียชีวิต โดยมี นายภานุเดช อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของนายปุ๊ มาร่วมให้การด้วย โดยมี นางธัญญลักษณ์ อายุ 45 ปี พี่สาวนายปุ๊ มีผู้ใหญ่บ้าน ญาติพี่น้องมารอที่ศาลาข้างโรงพัก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางธัญญารักษ์ พี่สาวของนายปุ๊ ผู้ต้องสงสัย โดยพี่สาวของผู้ต้องสงสัยให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้ทางครอบครัวได้พานายปุ๊ มาเข้าพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่นายปุ๊ได้มีการนัดพบกับผู้เสียชีวิตนั้น เป็นเพราะมีการนัดส่งเงินค่าดอกเบี้ยจำนำรถ เนื่องจากผู้เสียชีวิตได้เคยรับจำนำรถของตนเองไปในราคา 5,000 บาท และมีการนัดส่งมอบค่าดอกรวมถึงค่าไถ่ถอนรถกัน ทั้งหมด 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 20 และ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้นัดพบกันที่บริเวณจุดเกิดเหตุตามที่ลูกของผู้เสียชีวิตกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า น้องชายไม่ได้เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ รวมถึงไม่ได้รู้จักสนิทสนมกับผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด สาเหตุที่รู้จักกันก็เป็นการรู้จักผ่านเจ้านายของน้องชายตน ที่เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และน้องชายของตนไปทำงานด้วยเท่านั้น หลังจากไถ่ถอนรถกลับมาเสร็จเรียบร้อย ก็ไม่ได้มีการติดต่อหากันอีก การเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ก็เพื่อให้ข้อมูลและแสดงความบริสุทธิ์ใจ และยืนยันว่า น้องชายของตนไม่ได้หลบหนีออกไปจากพื้นที่และไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุอย่างที่หลายคนเข้าใจ ตนจึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับน้องชายของตนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการสอบปากคำ พล.ต.ต.ไพโรจน์ พร้อม พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ณัฐพิสิทธิ์ รัตนอุดมผล ผกก.สส.กก.1 บล.ภ.7 และ พ.ต.อ.พิพัฒน์ รุ่งสัมพันธ์ ผกก.(สอบสวน) ภ.จ.กาญจนบุรี ร่วมทำการสอบปากคำ “ปุ๊ ดอนรัก” ด้วยตนเองอย่างเคร่งเครียด โดยใช้เวลาสอบนานกว่า 3 ชม.

Advertisement

ขณะที่ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ สืบเรือง สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี รวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนสอบสวนเดินทางไปศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายสมโชค เผือกเงิน ต่อมาศาลกาญจนบุรีอนุมัติหมายจับ นายสมโชค ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

ต่อมาเวลา 15.30 น. พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.ณัฐพิสิทธิ์ รัตนอุดมผล ผกก.สส.กก.1 บล.ภ.7 นำตัว นายสมโชค หรือ ปุ๊ ดอนรัก มาที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ท่ามะกา โดย พล.ต.ต.ไพโรจน์ได้แจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งทาง พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ได้อ่านหมายจับต่อหน้านายสมโชค และพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการนำตัวไปสอบสวนเพื่อทำการสืบสวนขยายผลต่อไป

หลังการแจ้งข้อกล่าวหา พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากทราบผลการชันสูตรศพของ นางสาวฟาริดา ทำให้ทราบว่าถูกทำร้ายเสียชีวิตจากการใช้ของมีคมเชือดคอจนหลอดลมขาด ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้ตาย จนล่าสุดวันนี้ได้ทำการสอบปากคำ นายสมโชค เผือกเงิน หรือ “ปุ๊ ดอนรัก” ผู้ต้องสงสัยที่มีความเกี่ยวข้องติดต่อทางโทรศัพท์เชื่อมโยงมาสอบสวน พบว่า มีพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักพอที่น่าเชื่อว่า นายสมโชค เป็นผู้กระทำผิด จึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี และศาลได้พิเคราะห์อนุมัติหมายจับ จึงแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป

ซึ่งจากพยานหลักฐานในการสอบสวนพบว่า ผู้ตายมีการติดต่อกับผู้ต้องหาเป็นคนสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป และจากการสอบปากคำผู้ต้องหารับว่ามีการคบหากับผู้ตาย แต่ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตายในครั้งนี้ แต่จากพยานหลักฐานและการสอบปากคำพยานบุคคลมีน้ำหนักเชื่อได้ว่าผู้ต้องหาเป็นคนลงมือกระทำความผิด จึงขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้ หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนก็จะดำเนินคดีและรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องตามระเบียบกฎหมายต่อไป

หลังการแถลงข่าว เวลา 16.00 น. พนักงานสอบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กาญจนบุรี พร้อมหมายค้น ได้เข้าค้นบ้านพักของนายสมโชค โดยได้ทำการตรวจยึดมีดปอกผลไม้ยาว 23 ซม.ที่บ้านพัก นำส่งตรวจพิสูจน์หาคราบเลือด

ต่อมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจค้นเจอฝาหลังของโทรศัพท์สีแดงตกอยู่บริเวณกองขยะ จึงทำการค้นหาต่อ จนกระทั่งเจอเครื่องโทรศัพท์ถูกทิ้งไว้ในป่าหลังบ้าน ใกล้กับจุดที่เจอฝาหลังของโทรศัพท์ประมาณ 5 เมตร และห่างจากบ้านไปประมาณ 10 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นแม่สามีของผู้ตายบอก นางสาวฟาริดา ใช้โทรศัพท์สีแดง ซึ่งตรงกัน จึงทำการเก็บหลักฐานลายนิ้วมือแฝงนำส่งตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image