สั่งย้าย ‘สิบตำรวจเอก’ ฟิวส์ขาด ลดความเครียด ผู้การฯขอนแก่น แจงชนวนเหตุ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงชี้แจงกรณีคลิปวิดีโอ ‘สิบตำรวจเอก’ ฟิวส์ขาด ด่ากราดผู้กำกับฯ สภ.เมืองไหม จ.ขอนแก่น เผยชนวนเหตุมาจากการไม่พอใจที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กรณีชาวบ้านเผาตอซังข้าวลามเข้าที่นา แต่เรื่องถูกตัดสินยกฟ้อง เบื้องต้นสั่งย้ายไปสถานีอื่นเพื่อลดความเครียด พร้อมให้เข้ามาพูดคุย

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 จากกรณีในโลกโซเชียลได้มีการส่งต่อคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ตำรวจนายหนึ่งได้เดินทางไปเข้าพบกับ พ.ต.อ.รัชพล บุนนาค ผกก.สภ.เมืองไหม จ.ขอนแก่น ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองไหม อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกประมาณ 4-5 นาย อยู่ในเหตุการณ์ด้วย โดยเนื้อหาของคลิปเป็นเหตุการณ์ที่ตำรวจนายนี้ ได้เข้าไปพบและพูดคุยกับผู้กำกับฯ และผู้กำกับแจ้งให้ทราบว่า ทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ให้แจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับความผิดทางวินัย ก่อนจะเกิดเหตุที่ตำรวจเจ้าของคลิปจะฟิวส์ขาด ตะโกนด่าทอผู้กำกับฯ และตำรวจในบริเวณนั้นด้วยถ้อยคำหยาบคาย เหตุเกิดในเวลาประมาณ 16.48 น. ของวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านและตำรวจนายนี้ ยศสิบตำรวจเอก สังกัด สภ.เมืองไหม จ.ขอนแก่น ได้มีปัญหาขัดแย้งกันจนกลายเป็นคดีฟ้องร้องที่ศาล สาเหตุเกิดจากชาวบ้านที่อยู่ติดกับที่นาของครอบครัวตำรวจนายนี้ ได้เผาตอซังข้าวแล้วไฟลุกลามทรัพย์สินในบ้านของตำรวจเสียหาย แต่ตกลงกันไม่ได้ แล้วตำรวจนายดังกล่าวได้ยิงปืนข่มขู่คู่กรณี 2 นัด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะมีการแจ้งความกัน ที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวนได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล พนักงานสอบสวนจึงส่งสำนวนฟ้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ขณะเดียวกันทางสถานีตำรวจภูธรเมืองไหม ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อรายงานมายังตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เกี่ยวกับความผิดทางวินัยควบคู่กันไปด้วย

จนกระทั่งมีคำพิพากษาของศาลชั้นต้น ตัดสินว่าชาวบ้านไม่ผิด ส่วนตำรวจได้ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการยิงปืนข่มขู่ และช่วงเย็นเมื่อวานนี้ตำรวจนายนี้ได้เข้ามาโวยวายกับผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง ด้วยท่าทางเคร่งเครียดตามที่ปรากฏในคลิป โดยวันนี้จะได้ให้ผู้บังคับบัญชาจากตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ไปพูดคุยสอบถามและให้ย้ายตำรวจนายนี้ไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อลดความเครียด โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

Advertisement

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image