ขอนแก่นเริ่มหนาว ปชช.ทยอยเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว นิยมเสื้อมือสอง

ขอนแก่นเริ่มหนาว ปชช.ทยอยเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว นิยมเสื้อมือสอง ประหยัดค่าใช้จ่าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ทยอยกันมาเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวกันอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ที่นำเสื้อกันหนาวมือสองออกมาวางจำหน่าย และจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษให้กับลูกค้า ในราคาต่ำสุดเริ่มต้นที่ตัวละ 59 บาทเท่านั้น

น.ส.ไพรัตน์ แสงสว่าง อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเสื้อมือสอง ตลาดสดบางลำภู ขอนแก่น กล่าวว่า ขอนแก่นมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทั้งจาก จ.ขอนแก่น และจากจังหวัดใกล้เคียงได้ออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวกันคึกคักขึ้น ขณะที่ทางร้านยังคงตรึงราคาจำหน่ายเท่าเดิมคือในราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท 2 ตัว 100 บาท

ที่ร้านขายแพงที่สุดตัวละ 100 บาท ซึ่งพบว่าปีนี้เสื้อที่คนนิยมซื้อมากที่สุดจะเป็นเสื้อผ้าร่มบางๆ ใส่สบายเพราะจะสามารถใส่ได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งแหล่งจำหน่ายเสื้อมือสองรายใหญ่ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่สามารถเปิดให้เข้าไปเลือกซื้อได้แล้ว จึงคาดว่าปีนี้จะมีสินค้าให้เลือกเยอะขึ้นและราคาถูก

Advertisement

น.ส.ไพรัตน์กล่าวต่อว่า ช่วงนี้คนไม่กลัวโควิดเหมือนเดิมแล้วเพราะได้วัคซีนและปรับตัวได้แล้วคาดว่าปีนี้จะขายดีเพราะกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนว่าจะหนาวกว่าทุกปี คนน่าจะมาซื้อเยอะขึ้นและเสื้อมือสองยังคงได้รับความสนใจอย่างมากเพราะราคาถูกจึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก อย่างไรก็ตาม ร้านได้อบฆ่าเชื้อโรคและซักทำความสะอาดเสื้อทุกตัวก่อนนำมาจำหน่าย พร้อมทั้งแนะนำลูกค้าว่าก่อนจะนำมาสวมใส่ให้ซักอีกรอบเพื่อความปลอดภัย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image