‘ทางหลวง’ ยกคานสะพานหน้า รพ.วิภาราม ครบแล้ว เร่งซ่อมผิวจราจรให้เสร็จ ทันใช้กลางเดือน พ.ย.

‘ทางหลวง’ ยกคานสะพานกลับรถหน้า รพ.วิภาราม ครบแล้ว เร่งซ่อมผิวจราจรด้านบนให้ทันเปิดใช้งานกลางเดือน พ.ย.นี้

จากกรณีที่กรมทางหลวง โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 3 (ปทุมธานี) ดำเนินการหล่อชิ้นส่วนคานสะพานพร้อมเริ่มทำการยกคานสะพานตัวแรกไปตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ตุลาคม

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานซ่อมแซมสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม ถนนพระราม 2 จ.สมุทรสาคร พบว่าเจ้าหน้าที่ยกคานสะพานเสร็จแล้วทั้ง 5 ตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเชื่อมทุกส่วนเข้าด้วยกัน เนื่องจากพื้นทั้งหมดยังไม่ได้ประสานเป็นแผ่นเดียวกัน จากนั้นจึงจะซ่อมแซมพื้นผิวจราจรด้านบน

สำหรับการดำเนินงานทั้งหมด เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทั้งกลางวันและกลางคืนจนกว่างานด้านบนเสร็จสิ้น จึงจะเปิดถนนด้านล่าง (ช่องทางหลักขาเข้า กทม.) ให้สัญจรตามปกติภายใต้ระยะเวลาที่กำหนดไว้ คือไม่เกินวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันวัสดุจากด้านบนตกลงมา เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน และทรัพย์สินของผู้สัญจร

Advertisement

ส่วนการจราจรบนสะพานกลับรถ หน้า รพ.วิภาราม จะเปิดให้ใช้ได้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ภายหลังจากมีการทดสอบการรับน้ำหนักของรถบรรทุกหนัก และได้รับการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image