สถานทูตฯแจ้งญาติ พร้อมส่งร่าง ‘ครูแบมแบม’ ถึงบ้านเพชรบูรณ์ ส่วนค่าใช้จ่าย 4 แสน ยังไม่ชัดเกาหลีจ่ายให้

สถานทูตฯแจ้งญาติ พร้อมส่งร่าง “ครูแบมแบม” ถึงบ้านเพชรบูรณ์ ส่วนค่าใช้จ่าย 4 แสน ยังไม่ชัดเกาหลีจ่ายให้

วันที่ 2 พฤศจิกายน ความคืบหน้ากรณี น.ส.ณัฐธิชา มาแก้ว หรือครูแบมแบม สาวไทยที่ไปประสบเหตุเสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมปาร์ตี้ฮาโลวีนอิแทวอน ประเทศเกาหลีใต้ โดยทางพ่อและแม่ของสาวเคราะห์ร้ายร้องขอให้ช่วยนำศพลูกสาวกลับประเทศไทยนั้น ล่าสุดนายเพชรลดา บุญแสน อายุ 30 ปี ญาติลูกพี่ลูกน้องครูแบมแบม กล่าวว่า เมื่อเช้านี้ได้รับการติดต่อจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ประเทศเกาหลีใต้ แจ้งให้ทราบถึงการส่งศพน้องณัฐธิชากลับประเทศไทย โดยทางสถานทูตจะประสานงานรถมารับส่งศพน้องให้ถึงบ้านพักที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยทางสถานทูตจะจัดการให้ทั้งหมด

“ทางสถานทูตยังแจ้งว่าทางครอบครัวไม่ต้องกังวลใจในการจัดหารถไปรับศพน้องแบมแบม แค่ทางครอบครัวและญาติไปรับศพน้องได้ที่สนามบินในประเทศ ส่วนกำหนดวันเวลาจะส่งร่างน้องกลับประเทศไทยเมื่อไหร่นั้น ทางสถานทูตยังไม่ได้แจ้งให้ทราบ” ญาติลูกพี่ลูกน้องครูแบมแบมกล่าว

นายเพชรลดากล่าวว่า ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการส่งศพน้อง 400,000 บาทนั้น ทราบข่าวจากสื่อเท่านั้นว่าประเทศเกาหลีใต้จะรับผิดชอบให้ แต่ทางครอบครัวยังไม่ได้รับแจ้งจากทางสถานทูตอย่างเป็นทางการเลย อย่างไรก็ตามหากเป็นไปตามที่สื่อเสนอข่าวว่าทางประเทศเกาหลีใต้จะช่วยเหลือ ทางคุณพ่อและคุณแม่และญาติๆ ของน้องณัฐธิชาก็เบาใจได้อีกเรื่อง

“ส่วนสภาพจิตใจโดยเฉพาะคุณแม่น้องณัฐธิชา ขณะนี้ยังบอบช้ำค่อนข้างมาก โดยเฉพาะยังซึมเศร้ายิ่งเวลาอยู่คนเดียว ซึ่งทางญาติๆ ต้องคอยปลอบประโลมตลอดเวลา” นายเพชรลดากล่าวย้ำพร้อมแสดงความขอบคุณทุกภาคส่วนที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือทางครอบครัวมาแก้ว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image