สงขลา ปักธงเหลือง เตือนภัยชายหาด หลังมรสุมพาดผ่านใต้ ทำฝนตกหนัก คลื่นสูง 2 เมตร

เทศบาลนครสงขลา ยกป้ายสีเหลือง เตือนภัยชายหาด เพิ่มความระมัดระวังในการทำกิจกรรมบริเวณชายหาด หลังคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ศูนย์อุตุฯใต้ ออกประกาศเตือนฉบับที่ 2

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลื่นลมในอ่าวไทย บริเวณหาดชลาทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เช้าวันนี้มีกำลังแรงขึ้น คลื่นขนาดใหญ่ พัดเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้เทศบาลนครสงขลาได้ทำการติดตั้งธงสัญลักษณ์เตือนภัย เป็นธงสีเหลือง ซึ่งหมายถึงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเพิ่มความระมัดระวังในการทำกิจกรรมบริเวณชายหาดเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนั้นยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเฝ้าระวังต้นสนริมหาด ที่อาจจะล้มลงในช่วงที่มีลมพัดแรงเข้าสู่ชายฝั่ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้น โดยเช้าวันนี้พบว่ามีประชาชนมาออกกำลังกาย นั่งพักผ่อนชายหาด แต่งดการเดินเล่น และเล่นน้ำทะเล เนื่องจากทั้งคลื่นและลม แรงขึ้นมากกว่าปกติ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกจังหวัดสงขลาออกประกาศเตือนฉบับที่ 2 เช้าวันนี้ ว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนแล้ว ส่งผลให้ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น

Advertisement

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนตกหลายพื้นที่ และฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ในช่วงวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2565 ทั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ชุมพร ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองจึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image