รพ.สมุทรปราการ ประกาศแล้ว ช่วงประชุมเอเปค 16-18 พ.ย. เปิดแผนกฉุกเฉิน 24 ชม. บริการคลินิกเฉพาะโรค
ประกาศวันหยุดของ โรงพยาบาลสมุทรปราการ ถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากห้วงวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งเป็นวันหยุดกรณีพิเศษ เนื่องจากมีการจัดประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 รพ.จึงของดให้บริการตรวจโรคเฉพาะทาง และให้บริการเฉพาะอุบัติเหตุฉุกเฉินเท่านั้น ทั้งนี้ คอมเมนต์ในโซเชียลมองว่าโรงพยาบาลควรให้บริการครบวงจรเพื่อช่วยเหลือประชาชนตลอด
อย่างไรก็ดี เมื่อตรวจสอบไปที่เพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาล กลับไม่พบประกาศดังกล่าว มีเพียงโพสต์ที่ระบุว่า ตามที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มติเห็นชอบให้วันที่ 16-18 พ.ย.65 เป็นวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ เฉพาะในพื้นที่ กทม. จ.นนทบุรี และ จ.สมุทรปราการ เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจร อำนวยความสะดวกของผู้เข้าร่วมประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC ครั้งที่ 29 นั้น
โรงพยาบาลสมุทรปราการได้ทำการให้บริการส่งยาทางไปรษณีย์และยังคงเปิดให้บริการในแผนกฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนั้น ได้จัดให้มีบริการตรวจในคลินิกพิเศษและคลินิกเฉพาะโรค ดังนี้
📌อายุรกรรม
📌ศัลยกรรม
📌ศัลยกรรมกระดูก
📌กุมารเวชกรรม
จึงเรียนมาให้ผู้รับบริการทราบ
ขอบคุณค่า



