ประชาชนแห่ร่วมงานกฐินสามัคคีวัดพระศรีอารย์ จ.ราชบุรี จำนวนมาก หลังมีข่าวโจรใจบาปขโมยผ้าไตรวัดไป 45 ผืน ยอดเงินกฐินทะลุกว่า 1.5 ล้าน ขณะที่ยอดโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารอีกกว่า 4 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานทำบุญทอดกฐินสามัคคีที่วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลร่วมงานบุญจำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์คนร้ายขโมยผ้าไตรไป จำนวน 45 ผืน เมื่อกลางดึกวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 7 สามารถจับคนร้ายได้แล้วในพื้นที่ จ.นครปฐม โดยคนร้ายก่อเหตุขโมยผ้าไตรหลายวัด ได้แก่ วัดบุญมงคล ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ วัดตึกหิรัญราษฎร์ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม วัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม และอีกหลายวัดในพื้นที่ จ.ราชบุรี และ จ.นครปฐม โดยอยู่ระหว่างนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในแต่ละท้องที่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้มีประชาชนตั้งร้านออกโรงทานกว่า 100 ร้านค้า ทั้งอาหารคาว หวาน ขนม ก๋วยเตี๋ยว น้ำดื่ม ผัดไทย และอาหารต่างๆ เลี้ยงทานฟรีแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญ บางคนได้ทราบข่าวผ่านสื่อ จึงนำผ้าไตรมาถวายแก่ พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ และถวายเงินในงานกฐินด้วย

นอกจากนี้ ยังมี นายสมควร บุญเรือง และ นางประภัสสร บุญเรือง สองสามีภรรยา พร้อมลูกชาย ชาว จ.นครปฐม ซึ่งมีบ้านเกิดอยู่ ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ไปทำมาหากินเปิดร้านขายส่งน้ำแข็ง อยู่ จ.นครปฐม ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 จำนวน 1 ใบ ได้ทราบข่าวจึงเดินทางมาร่วมทำบุญ พร้อมกล่าวว่า วันนี้นำเงินมาถวายหลวงพ่อ จำนวน 1.5 แสนบาท หลังจากเคยพบหลวงพ่อที่ จ.นครปฐม ช่วงที่ท่านไปสวดพระอภิธรรมที่องค์พระปฐมเจดีย์ ท่านสอบถามว่าอยากเก่งเครื่องไฟไหม ทั้งที่ไม่เคยรู้จักหลวงพ่อมาก่อนเลย หลวงพ่อบอกว่าเดี๋ยวจะได้ลาภก้อนใหญ่ จึงไปซื้อลอตเตอรี่ที่องค์พระปฐมเจดีย์ ตอนบ่าย 2 โมง ปรากฏเลขนั้นมี 5 ใบ แต่ตัวเองได้แค่ 1 ใบ อีก 4 ใบไปตกอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี และราชบุรี จึงนำเงินมามอบให้หลวงพ่อ จำนวน 1.5 แสนบาท พร้อมมอบเงินค่าลิเกที่นำมาฉลองงานกฐินให้อีก เป็นเงิน 1.2 แสนบาท
สำหรับงานทอดกฐินสามัคคีวันนี้มีประชาชนนำเงินมาร่วมทำบุญได้ยอดเงินรวม จำนวน 1,568,125 บาท ส่วนยอดเงินที่มีการโอนผ่านบัญชีวัดธนาคารไทยพาณิชย์ หลังจากเป็นข่าว เบื้องต้นมียอดเงินที่สามารถตรวจสอบได้ประมาณ 4 ล้านบาทเศษ หลังจากนี้ต้องรอธนาคารเปิดทำการในวันและเวลาราชการ จึงจะสามารถตรวจสอบยอดเงินอย่างละเอียดอีกครั้ง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- หลวงพ่อน้ำตาตก อีก 2 วัน ถึงงานกฐิน ถูกโจรใจบาปขโมยผ้าไตรกลางดึกสูญเงินเกือบแสน
- ประชาชนแห่ถวายผ้าไตรวัดพระศรีอารย์ หลังถูกขโมยก่อนงานกฐิน

