ฝ่ายปกครองยก ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ เสียสละเพื่อบ้านเกิด ร่วมจับคนร้ายที่ปัตตานี ถูกยิงเสียชีวิต

ฝ่ายปกครองยก ‘ผู้ใหญ่บ้าน’ เสียสละเพื่อบ้านเกิด ร่วมปิดล้อมจับคนร้าย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ถูกยิงเสียชีวิต

จากกรณีเจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณหมู่ 7 บ้านดอนรักจะรัง ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มต้องสงสัยคาดว่าเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุลอบวางเพลิงร้านสะดวกซื้อ และลอบวางระเบิดปั๊มน้ำมันบางจาก จำนวน 17 จุด เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา มาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ดังกล่าว กระทั่งเกิดการสูญเสีย นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังจากเข้าไปตรวจค้นเป้าหมายพร้อมกับเจ้าหน้าที่ ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปัตตานีเมื่อคืนที่ผ่านมา (7 พ.ย.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พล.ท.ศานติ สกุลตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยตนเอง พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่ครอบครัวและญาติ ทำให้ญาติสามารถนำศพออกมาประกอบพิธีทางศาสนาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งแม่ทัพยังพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวของผู้ใหญ่บ้านอย่างใกล้ชิด

ภาพความห่วงใย การช่วยเหลือดูแลอย่างทันท่วงที บวกกับคำพูดที่มาจากใจในช่วงเวลาอันเลวร้าย ทำให้ผู้มารอรับศพต่างคลายความกังวลที่เจ้าหน้าที่ไม่ทอดทิ้ง พร้อมขอบคุณแม่ทัพและทีมงานทุกคนที่อยู่จนถึงวินาทีนำศพขึ้นรถกลับบ้าน ตลอดจนเป็นธุระจัดรถนำทั้งศพและญาติกลับไปส่งบ้านด้วยความเรียบร้อยดี

Advertisement

สำหรับการทำหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านของ นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ที่ผ่านมาได้ปฏิเสธความรุนแรง และประกาศไม่ให้ความร่วมมือกับกลุ่มก่อเหตุรุนแรงที่จะเข้ามาเคลื่อนไหวกบดานอยู่ในหมู่บ้านตนเองมาโดยตลอด อีกทั้งยังพยายามป้องกันไม่ให้คนในหมู่บ้านไปเกี่ยวข้องกับขบวนการด้วย

ขณะนี้ฝ่ายปกครองได้ยกนายเจ๊ะมูหามะญากีให้เป็นตัวอย่างบุคคลที่เสียสละเพื่อผืนดินบ้านเกิดและแผ่นดินด้ามขวานของไทย

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image