นาทีชีวิต เยลลี่ติดคอ 4 ขวบ พ่อ-ลุงช่วย รอดตายหวุดหวิด (คลิป)

นาทีชีวิต เยลลี่ติดคอ 4 ขวบ พ่อ-ลุงช่วย รอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Fang Wipha” ออกมาโพสต์คลิปกล้องวงจรปิดพร้อมข้อความ “เอามาเป็นอุทาหรณ์ สำหรับแม่ๆ ทุกคน ไม่เจอกับตัวไม่เข้าใจจริงๆ วินาทีนั้นทำอะไรไม่ถูกเลย คือวิ่งร้องไห้แล้วตกใจมาก ดูแต่ในข่าว พอเจอกับตัวแล้วเข้าใจเลย อีกนิดเดียวลูกขาดใจ เพราะเยลลี่ลูกกะตา หน้าเขียว ปากเขียวชักแล้ว ดีนะที่มีพี่และแฟนอยู่ ไม่งั้นก็คง… เข็ดกับเยลลี่จริงๆ งดจริงๆ ไม่มีผู้ใหญ่อย่าให้เด็กกินเด็ดขาด”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านของ น.ส.วิภา มารดาของเด็ก อายุ 31 ปี ในพื้นที่ ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี เพื่อพูดคุยสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

นางสาววิภาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไปซื้อเยลลี่ จากร้านขายของในตัวอำเภอ น้องคอปเตอร์ อายุ 4 ขวบ ลูกชายของตนร้องงอแงอยากจะกินให้ได้ จึงซื้อมาให้ จู่ๆ น้องก็หน้าเขียว ปากเขียว เริ่มชัก หายใจไม่ออก พี่ชายและแฟนก็รีบมาช่วย แฟนทำตามในคลิปข่าวที่เคยบอกวิธีช่วยเหลือเบื้องต้น ก็พยายามทำตามและเขย่า

Advertisement

จากนั้นลูกหน้าแดงและเหมือนว่าเยลลี่ลงคอไปแล้ว จึงรอดจากการสูญเสียได้ นาทีนั้นยอมรับว่าตกใจ เคยดูในข่าว ไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตัวเอง

อยากฝากเตือนผู้ปกครองให้ศึกษาวิธีช่วยเหลือเบื้องต้นกันไว้ให้ดีๆ เพราะของที่จะมาติดคอไม่ได้มีเยลลี่เพียงอย่างเดียว ทุกอย่างสามารถติดคอได้ทั้งนั้น ควรดูแลอย่างใกล้ชิดก่อนที่จะเกิดการสูญเสีย

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image