เปิดคลิป นาทีพลุระเบิด กลางงานลอยกระทง นครพนม ไฟลุกท่วม เจ็บระนาว

เปิดคลิป นาทีพลุระเบิด กลางงานลอยกระทง นครพนม ไฟลุกท่วม เจ็บระนาว

นครพนม สุดระทึก พลุระเบิดในงานลอยกระทง นายกเล็กเทศบาลเมืองนครพนม ปัดไม่มีในการเตรียมจัดงาน เป็นผู้หวังดีอาสานำมาช่วยงาน ให้ยิ่งใหญ่ ยินดีระดมช่วยเหลือ ชดเชยเยียวยาทุกกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ รุดตรวจสอบ คาดสาเหตุเกิดจากพลุมีปัญหาขณะจุดไม่พุ่งขึ้นฟ้าระเบิดกระจายในพื้น ล่าสุดบาดเจ็บ 12 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่บริเวณลานพนมนาคา ริมน้ำโขงเขตเทศบาลเมืองนครพนม สถานที่เปิดงานลอยกระทง ภายหลัง นายชวนินทร์ วงค์สถิตจิรกาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม รอง ผวจ.นครพนม พร้อม ด้วย นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม ร่วมกับข้สาราชการ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ประชาชน นักท่องเที่ยว ใประกอบพิธีเปิดงาน ประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 เพื่ออนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของชาวไทย ส่งเสริมการท่องเที่ยว

โดยภายหลังการเปิดงาน ขณะจะมีการจุดพลุเฉลิมฉลอง เปิดงาน ได้เกิดเหตุการณ์ระทึก พลุระเบิดกระจายทั่วพื้น ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากสะเก็ดพลุ ไฟลวก จำนวนกว่า 10 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลนครพนม เข้ามาตรวจสอบช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลนครพนม โดยไม่มีผู้เสียชีวิต

Advertisement

ภายหลัง ทางด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน เพื่อสอบสวนสรุปสาเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน เกิดจากพลุมีปัญหาหลังจุดชนวนไม่พุ่งขึ้นฟ้า แต่แตกกระจายทั่วพื้น เป็นเหตุให้ถูกประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงเจ้าหน้าที่ดูแลจุดพลุได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุดทางด้าน นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงานลอยกระทงวันนี้ ไม่ทราบว่าใครเป็นใครมาจุดไว้เพราะในรูปแบบการจัดงานไม่ให้มี แต่ว่าในการประชุมช่วงหนึ่งที่มีบางท่านได้เสนอขึ้นมาว่ามีคนจิตอาสาอยากให้งานสนุกสนาน ยิ่งใหญ่ จึงนำมาจุด อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขอแสดงความเสียใจสำหรับผู้ที่ได้รับความเสียหายและบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่ามีประมาณ 12 ราย แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง ทุกกรณี ทางเทศบาลเมืองนครพนม ยินดีดูแลรับผิดชอบอย่างเต็มที่พร้อมมีค่าทำขวัญชดเชยเยียวยา รวมถึงดูแลค่ารักษาพยาบาล

ชมคลิป

Advertisement

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image