โจ๋ 18 เดือดดุ ‘พ่อเลี้ยง’ ทวงถามเงินหาย 1 พัน แท็กทีมเพื่อน ฟันดับคาที่

พ่อเลี้ยงถูกลูกเลี้ยงกับเพื่อนฟันดับ เหตุทวงถามเงินหาย 1 พันบาท

เมื่อเวลาประมาณ 02.34 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ทองดี นาหนองตูม สารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธมีดฟันกันเสียชีวิต ที่ข้างกำแพงรั้วบ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ. ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.สภ.วารินชำราบ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังสีรอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมชุดสืบสวน

พบศพ ชาย อายุ 46 ปี สภาพศพถูกตีที่ศรีษะและถูกฟันด้วยมีดพร้า ที่บริเวณนิ้วมือและลำตัว รวม 3 แผล และพบมีดสั้น และมีดด้ามพร้า ตกอยู่ที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ “ผู้ตาย” ได้ไปกินเนื้อย่างกับภรรยาที่ร้านเนื้อย่างในตัวอำเภอวารินชำราบ จากนั้นได้บอกกับภรรยาว่าเงินหาย 1 พันบาท สงสัยว่า ลูกเลี้ยง (ลูกติดภรรยา) อายุ 18 ปีน่าจะเป็นคนขโมยไป จึงพาภรรยาเดินทางมาหา นายเอ (นามสมมุติ) ที่บ้านจุดเกิดเหตุ และเกิดมีปากเสียงกันขึ้น

Advertisement

โดย ผู้ตาย ได้ถือมีดด้ามพร้าอยู่ในมือ จึงได้เกิดการยื้อแย่งมีดกัน นายเอ (ลูกเลี้ยง) แย่งมีดด้ามพร้าได้ จึงได้ใช้ด้ามมีดพร้าตีหัวผู้ตายจนหัวแตก จนมีดด้ามพร้าหล่นลงพื้น จากนั้นเพื่อนรุ่นน้อง ชื่อ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงได้ก้มหยิบมีดที่พื้นฟันผู้ตาย ถูกที่นิ้วมือและลำตัว รวม 3 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุได้พากันหลบหนี

ต่อมา พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีรอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ พร้อมชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุม ผู้ก่อเหตุ คือ นายเอ (ลูกเลี้ยง) กับ ด.ช.บี (เพื่อนลูกเลี้ยง) ให้การ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับพ่อเลี้ยงมาตลอดประกอบกับอยู่ในอาการเมา และเสพกัญชา เมื่อถูกพ่อเลี่ยงต่อว่าจึงเกิดบันดาลโทสะ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image