18 ล้อเสียว เด็กวิ่งตัดหน้ารถกลางดึก โชคดีเบรกทัน ไม่งั้นถูกชนอย่างจัง

18 ล้อเสียว เด็กวิ่งตัดหน้ารถกลางดึก โชคดีเบรกทัน ไม่งั้นถูกชนอย่างจัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ และรถตู้ เบรกรถแบบล้อตายกลางถนน เพราะมีเด็กชายวัย 1-2 ปี เดินพลัดหลงอยู่กลางถนน โชคดีรถทั้ง 2 คัน เบรกได้ทันและช่วยเหลือนำเด็กส่งให้ผู้ปกครองอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ นายพลวัฒน์ ศรีภา อายุ 23 ปี เปิดเผยว่า ขณะที่ขับรถตู้นำพนักงานไปส่งบ้าน ในช่วงเวลา 21.00 น. ใช้เส้นทางชลประทานบางบาล ผ่านวัดม่วงหวาน เขต อ.บางบาล ซึ่งเป็นถนน 2 ช่องจราจรแบบวิ่งสวนทางและเป็นที่มืด ซึ่งขณะนั้นเห็นว่ามีรถบรรทุกพ่วงขับอยู่ด้านหน้าจึงตีไฟเพื่อเร่งแซงทางด้านขวา โดยช่วงที่กำลังเร่งแซงพบว่ารถบรรทุกพ่วงเบรกล้อรถอย่างกะทันหันแบบล้อตาย และทันใดนั้นแสงไฟที่หน้ารถของตัวเองส่องเห็นเด็กอยู่ด้านหน้ารถบรรทุกพ่วง จึงรีบเบรกรถล้อตายด้วยเช่นกัน

นายพลวัฒน์กล่าวว่า วินาทีนั้นคนขับรถบรรทุกพ่วงรีบลงจากรถเข้าอุ้มเด็กชาย ซึ่งเดินพลัดหลงอยู่กลางถนน โดยไม่มีผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่คนอื่นอยู่ในบริเวณนั้น เบื้องต้นเด็กปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากนั้นได้ขับรถออกจากจุดที่เกิดเหตุ สักพักรถบรรทุกพ่วงขับตามมาและบอกว่าได้นำเด็กส่งให้กับผู้ปกครองที่อยู่แถวนั้นแล้ว

Advertisement

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คิดว่า หากรถบรรทุกพ่วงและตนเองเบรกไม่ทันจะต้องเกิดอันตรายกับเด็กน้อยคนนี้อย่างแน่นอน และก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดเด็กน้อยจึงมาเดินอยู่บนถนนกลางดึกเพียงคนเดียว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image