อุทาหรณ์ รถตู้หวิดชน ‘เด็กกลางถนน’ ยายเผยแม่เข้าห้องน้ำ ‘ลูกหาย’ ออกจากบ้าน

ว่อนคลิปรถตู้หวิดชน ‘เด็กกลางถนน’ เหตุแม่เข้าห้องน้ำ ‘ลูกหาย’ ออกบ้าน หวิดดับ!

จากกรณีมีผู้ใช้ติ๊กต็อก ponlawatmix โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ เด็กเล็กวัยประมาณ 3-4 ขวบ มาจากไหนไม่รู้ เดินมากลางถนนช่วงกลางคืน โชคดีที่รถพ่วงและรถตู้ ไม่ได้ขับมาเร็วมาก ก่อนจะเห็นเด็ก แล้วชะลอรถ เดินลงไปอุ้มเด็กเข้าข้างทางได้ปลอดภัยในที่สุด

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายพลวัฒน์ อายุ 33 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถตู้รับส่งพนักงาน เจ้าของคลิปดังกล่าว พร้อมเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อคืน ของวันที่ 11 พฤศจิกายน เวลาประมาณสามทุ่ม กำลังขับรถไปส่งพนักงานในพื้นที่อำเภอบางบาล โดยใช้เส้นทางอยุธยา-บางบาล สายใน ถนนมืด ตอนนั้นขับตามรถบรรทุก จังหวะที่ตนเองกำลังจะเบี่ยงขวาเพื่อจะแซงรถบรรทุก ตนเองไม่ได้ขับเร็ว เห็นรถบรรทุกเบรก ไม่ทราบว่ามีอะไร

พอแซงพ้นตนเองจะเบี่ยงรถเข้าช่องซ้าย ไฟหน้าไปส่องที่เด็กตกใจมาก ดีที่ขับมาไม่เร็ว เบรกรถได้ทันจอดคู่กับรถบรรทุก จากนั้นคนขับรถบรรทุกลงมาอุ้มเด็กไปในที่ปลอดภัย และมีผู้ปกครองมารับเด็กไป โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้เด็กไม่ได้รับอันตราย

เด็กที่พบเป็นเด็กผู้ชายพึ่งมารู้เมื่อเช้าน่าจะอายุประมาณขวบกว่าๆ พร้อมฝากถึงเหตุการณ์ครั้งนี้โชคดีไม่เกิดอุบัติเหตุหรือมีใครสูญเสียเพราะเหตุการณ์อย่างนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะเด็กไม่รู้เรื่อง ก็อยากฝากผู้ปกครองที่มีบ้านติดริมถนนช่วยดูแลให้ดีเพื่อความปลอดภัย อาจจะไม่โชคดีเหมือนเหตุการณ์ในครั้งนี้

Advertisement

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ถนนเส้นบางบาล-อยุธยา ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จุดเกิดเหตุที่พบเด็ก ได้สอบถาม นางสมศรี เต่าทอง อายุ 70 ปี เจ้าของร้านขายของชำริมถนน เล่าว่า เด็กชายที่ปรากฏอยู่ในคลิปนั้นเป็นหลานของตนเองโดยเมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 21.00 น. ตอนนั้นตนปิดร้านแล้วและมาทราบข่าวจากหลานสาว ซึ่งเป็นแม่ของหลานชาย อายุ 1 ขวบ 9 เดือน มาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเลี้ยงลูกชายอยู่ในบ้าน จากนั้นแม่ของเด็กไปเข้าห้องน้ำออกมาอีกทีก็ไม่พบลูกชายและเห็นประตูบ้านกั้นเด็กไว้นั้นเปิดออก แม่เด็กตกใจมาก ว่า ลูกหายไปไหน

สักพักแม่เด็กก็ได้ยินรถเบรกเสียงดัง อยู่หน้าบ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 40 เมตร รีบวิ่งออกไปดู ก็แทบช็อก เมื่อเห็นรถสิบล้อจอดอยู่กลางถนนและเห็นลูกชายยืนอยู่หน้ารถสิบล้อจึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้ม โชคดีที่เด็กไม่ได้รับอันตรายอะไร แต่โดยปกติแล้วแม่ของเด็กจะดูแลลูกชายระมัดระวัง ไม่ให้ห่างสายตาเลย เพราะเด็กกำลังซุกซน และเพิ่งจะเดินได้ไม่กี่เดือนเอง ตนจึงบอกหลานสาวไปว่าต่อไปให้ดูแลลูกชายให้ดีอย่าเผลอ เพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนในครั้งนี้ และอยากฝากบอกกับผู้ปกครองที่ต้องดูแลเด็กเล็กให้ช่วยระมัดระวังอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับหลานของตนเองก็เป็นได้

Advertisement

 

@ponlawatmix ต้องสูญเสียกันอีกเท่ารัยครับ เกือบจะไม่ได้โตสะแล้วนะหนูน้อย #เจอแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง#ไม่มีใครอยากให้เกิด#ดีที่พี่เทรลเลอร์กับผมเบรคทัน #เด็กปลอดภัย ♬ original sound – Cowbelly’s Memes

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image