หนุ่มขับกระบะ ชนเสาไฟฟ้าริมทาง ออกอาการ ขอตรวจปัสสาวะแต่ฉี่ไม่ออก เจาะเลือดพบสารเสพติด

หนุ่มขับกระบะ ชนเสาไฟฟ้าริมทาง ออกอาการ ขอตรวจปัสสาวะแต่ฉี่ไม่ออก เจาะเลือดพบสารเสพติด

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.65 ร.ต.อ.สถาพร บุตตะกะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมทาง เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 309 สายสิงห์บุรี-อ่างทอง สายเก่า ใกล้เคียงโรงพยาบาลหมอประเจิด จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสิงห์บุรี
ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ 9295 สิงห์บุรี จอดอัดติดอยู่กับต้นไม้ริมทาง สภาพด้านหน้าฝั่งขวาได้รับความเสียหาย มีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายไปหนึ่งต้น

ขณะที่ผู้ขับรถคันดังกล่าวคือนายณัฐพล บังคลี่ อายุ 32 ปี เดินออกมาจากรถโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่จากการสังเกตอาการของนายณัฐพล ที่มีอาการกระสับกระส่าย ลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ก็ไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด จึงขอตรวจปัสสาวะ ซึ่งนายณัฐพลอ้างว่าปัสสาวะไม่ออก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำน้ำดื่มมาให้นายณัฐพลดื่ม

จากนั้นก็นั่งรอให้ปวดปัสสาวะ ระหว่างที่นั่งรอ นายณัฐพลก็ยังคงมีอาการเช่นเดิม คือลุกลี้ลุกลน อยู่ไม่นิ่ง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ดื่มน้ำไปทั้งสิ้น 2 ขวด นายณัฐพลเข้าห้องน้ำไป 3 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ยอมปัสสาวะ ท้ายที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องนำส่งโรงพยาบาลเพื่อเจาะเลือด ก็พบสารเสพติดในเลือด ก่อนจะดำเนินคดีไป 2 ข้อหา คือขับขี่ยานพาหนะโดยมีสารเสพติดในร่างกาย และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการ (เสาไฟฟ้า) ได้รับความเสียหาย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image