ตั้ง ‘พล.ต.ต.นันทวุฒิ’ นั่งรักษาการแทน ผบก.ชลบุรี หลังถูกเด้ง พิษเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาคดีคนร้ายบุกพูลวิลล่า

ตั้ง “พล.ต.ต.นันทวุฒิ” นั่งรักษาการแทน ผบก.ชลบุรี หลังถูกเด้ง พิษเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาคดีคนร้ายบุกพูลวิลล่า เรียกสินบน 1 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้ลงนามย้าย พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เนื่องจากไปเกี่ยวข้องกับคดีกรณีคนร้ายบุกพูลวิลล่า ย่านหาดจอมเทียนพัทยา มีการทำร้ายร่างกาย รวมทั้งมีการใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน และยังปรากฏว่าได้มีการเรียกสินบน 1 ล้านบาท เพื่อเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา โดยให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ทำให้ที่นั่งของ ผบก.ภ.จ.ชลบุรีว่างลง

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภาค 2 ได้มีคำสั่งตำรวจภูธร ภาค 2 ที่ 307/2565 ให้ข้าราชการตำรวจรักษาการแทน สืบเนื่องจากคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 543/2565 ลงวันที่ 14 พฤศจิกายน ให้ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้มีการแต่งตั้งให้ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 ไปรักษาการ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image