2 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้านตายที่รือเสาะ

2 คนร้ายขี่ จยย.ตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้านตายที่รือเสาะ

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.ธนิศร์ วุฒิชา รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรือเสาะ มีคนถูกยิงเข้ามารักษาตัว จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ไปตรวจสอบพบแพทย์กำลังปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมา คือ นายยามา ดะอี อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านบาโงกือเตะ หมู่ 4 ต.สามัคคี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม. ที่บริเวณศีรษะ จำนวน 2 นัด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 มม.ตกอยู่บนถนนพร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้เดินเท้าออกจากบ้านพัก เพื่อเดินทางไปประกอบพิธีละหมาดที่มัสยิด ห่างจากบ้านพัก ประมาณ 300 เมตร เมื่อแล้วเสร็จผู้เสียชีวิตได้เดินกลับบ้านพัก โดยมีเพื่อนบ้านทยอยเดินกลับมาด้วย เมื่อถึงบริเวณถนนบ้านพักได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามไล่หลังมา และคนร้ายได้ชะลอความเร็ว ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนพก ขนาด 9 มม.ออกมายิงใส่ที่บริเวณศีรษะของผู้เสียชีวิต จำนวน 2 นัดซ้อน จนผู้เสียชีวิตล้มทั้งยืน ส่วนเพื่อนบ้านที่ทยอยเดินตามหลังและนำหน้ามา เมื่อได้ยินเสียงปืนของคนร้ายที่ยิงใส่ผู้เสียชีวิต จึงได้พากันวิ่งหลบหนีกันอย่างชุลมุน ก่อนที่คนร้ายจะรีบเร่งเครื่องรถ จยย.หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้ง เนื่องจากผู้เสียชีวิตนอกจากเป็นผู้ใหญ่บ้านแล้ว ยังมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นความมั่นคง เนื่องจากพื้นที่ ต.สามัคคี มีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image