หนุ่มพิการจมน้ำเสียชีวิต คาดปั๊มน้ำที่ใช้รดข้าวโพดเสีย ซ่อมเองจนพลาดตกสระน้ำ

หนุ่มพิการจมน้ำเสียชีวิต คาดปั๊มน้ำที่ใช้รดข้าวโพดเสีย ซ่อมเองจนพลาดตกสระน้ำ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน ศูนย์วิทยุสื่อสารหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณสระน้ำบ้านหนองมันปลา หมู่ 3 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัย อุปกรณ์ค้นหาทางน้ำ รุดไปที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุพบธูปที่จุดบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางบริเวณสระน้ำ และพบ นางวิชิต (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี แม่ของผู้สูญหาย และ ด.ญ.กุ๊ก (นามสมมุติ) ไม่ทราบอายุ ลูกสาวของผู้สูญหายกำลังร้องไห้ด้วยความเสียใจ

บริเวณสระน้ำที่มีความกว้างประมาณ 1 ไร่ พบปั๊มน้ำและรองเท้า 1 คู่ คาดว่าน่าจะเป็นของผู้สูญหาย รวมทั้งประแจเลื่อนสำหรับซ่อมปั๊มน้ำ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมามุงดูการค้นหา

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำค้นหาร่างผู้สูญหายภายในสระน้ำที่มีความลึกเกือบ 10 เมตร และเต็มไปด้วยหนามและซากต้นไม้ที่จมอยู่ใต้น้ำ และเป็นไปอย่างยากลำบาก ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงพบร่างผู้สูญหาย ทราบชื่อคือ นายธวัชชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียว นุ่งกางเกงสีดำ พร้อมนำขึ้นจากสระน้ำ เพื่อรอร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี และแพทย์เวรชันสูตร รพ.กบินทร์บุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

Advertisement

นายประยูร มีห่อข้าว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านหนองมันปลา กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้าเพื่อมารดน้ำต้นข้าวโพดที่ปลูกไว้ คาดว่าปั๊มน้ำน่าจะเสีย ผู้เสียชีวิตจึงซ่อมและวิ่งซื้ออะไหล่ที่ตลาดทั้งวัน จากนั้นก็หายไปเลย จนกระทั่งลูกสาวเลิกเรียนก็ไม่มีใครไปรับกลับบ้าน ก่อนจะออกค้นหาพบว่าพบรองเท้าของผู้เสียชีวิตถอดวางไว้ที่ขอบสระน้ำ

มีรายงานว่า นายธวัชชัย ผู้ตาย เป็นคนสู้ชีวิต พิการจากอุบัติเหตุ จากนั้นได้เลิกกับภรรยาและมีลูกสาวคนเดียว เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อาศัยการปลูกข้าวโพดขายที่ตลาดกบินทร์บุรีเพื่อหาเงินส่งลูกสาวเรียน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image