กู้ภัย เตรียมกู้ร่าง ‘น้องมาวิน’ พรุ่งนี้เช้า แม่ยืนยันจากภาพ เป็นลูกชายจริง

กู้ภัย เตรียมกู้ร่าง ‘น้องมาวิน’ พรุ่งนี้เช้า แม่ยืนยันจากภาพ เป็นลูกชายจริง

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย 18 ทีม ร่วมกันค้นหาน้องมาวิน วัย 18 ปี ซึ่งพลัดตกเจ็ตสกี จมน้ำที่ เขื่อนศรีนครินทร์ กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม กระทั่งหยุดค้นหาไปเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ก่อนหน้านี้นั้น

โดยล่าสุด วันนี้ (19 พฤศจิกายน) เจ้าหน้าที่ระบุว่า ได้พบร่างของน้องมาวินแล้ว ก่อนจะยุติการค้นหาในเวลา 16.30 น. เพื่อมาร่วมประชุมวางแผนการนำร่างน้องมาวิน ขึ้นจากจุดที่ตรวจพบ โดยทางทีมค้นหาคาดว่าร่างน่าจะอยู่ที่ระดับความลึกกว่า 100 เมตร ทางทีมค้นหาจึงติดต่อไปยังทีมนักประดาน้ำในจังหวัดภูเก็ต ให้มาช่วยนำร่างน้องมาวิน ขึ้นมาจากจุดที่พบ เบื้องต้นทีมค้นหาได้จัดทำพิกัดไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อในวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 08.00 น. จะเริ่มปฏิบัติภารกิจกู้ร่างน้องมาวินอีกครั้ง

ด้าน นายฝันเด่น จรรยาธนากร , เทิดศักดิ์ นัดสูงวงศ์ ทีมตอบโต้ภัยพิบัติเหตุการณ์นครปฐม นายชัยณัฐ วันเชียง ทีมกู้ภัยมังกร ครูฝึกนักดำน้ำ ที่ลงค้นหาน้องมาวิน ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ร่วมกับทีมที่ลงไปค้นหาว่า แม่ของน้องมาวิน ยืนยันว่า ภาพจากโดรนใต้น้ำที่พบเป็น น้องมาวิน โดยยืนยันจากเสื้อผ้าที่สวมใส ซึ่งจุดที่พบวัดจากผิวน้ำในแนวดิ่งอยู่ที่ระดับความลึก 74 เมตร ซึ่งถือว่าลึกมาก และอันตรายมาก เพราะโดยปกติระยะปลอดภัยอยู่ที่ 40 เมตร แต่หากจะดำในระดับความลึกมากกว่านั้นจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีอุปกรณ์พิเศษเพื่อช่วยในการดำน้ำลึก ดังนั้นจะต้องมีการวางแผนการทำงานให้รัดกุม เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้ทำภารกิจนี้สำเร็จและเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง กู้ภัย ยืนยันพบร่างน้องมาวินแล้ว จมดิ่งลึก 56 เมตร เตรียมกู้ขึ้น

 

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image