อุกอาจ! คนร้ายชิงทองพ่อค้าเขียงเนื้อเมืองสระแก้ว หนัก 7 บาท มูลค่ากว่า 2 แสนบาท 

อุกอาจ! คนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองพ่อค้าเขียงเนื้อเมืองสระแก้ว หนัก 7 บาท มูลค่ากว่า 2 แสนบาท แล้วหลบหนี ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด อยู่ระหว่างติดตามคนร้าย

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจี้ชิงทองในพื้นที่บ้านเหล่า หมู่ 2 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จึงรายงานเหตุดังกล่าวไปยัง พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว รับทราบ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดสืบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายรายดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เนื่องจากคนร้ายก่อเหตุอุกอาจในช่วงกลางวัน ขณะที่ผู้เสียหายกำลังนั่งซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าร้านเขียงเนื้อของตนเอง

พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า ขณะคนร้ายเข้าก่อเหตุอุกอาจดังกล่าว ผู้เสียหายอยู่บ้านเพียงคนเดียว จุดเกิดเหตุเป็นเขียงเนื้อของเสี่ยอาด หรือนายบุญทัน ภูวะทิศ โดยคนร้ายเข้าไปใช้อาวุธปืนจี้เพื่อชิงทองคำที่ผู้เสียหายใส่อยู่ เบื้องต้นคนร้ายได้ทองคำหนัก 7 บาท มูลค่ากว่า 200,000 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบสวนผู้เสียหาย ทราบว่าเมื่อเวลา 08.00 น. มีคนร้ายสวมเสื้อสีดำกางเกงสีดำขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาวแดง ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ลัดเลาะทุ่งนาขึ้นที่ถนนปูนใกล้ๆ กับจุดร้านขายเนื้อ ซึ่งตอนนั้นผู้เสียหายกำลังซ่อมรถจักรยานยนต์ เพื่อจะไปตัดหญ้า โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนเข้ามาจี้ ได้เลสข้อมือทองคำหนัก 3 บาท สร้อยคอทองคำอีก 1 เส้น

นายบุญทันกล่าวว่า ไม่อยากให้สร้อยคอจึงวิ่งหนีออกไปอีกแต่คนร้ายก็ไม่ลดละวิ่งไล่ตามมาติดๆ และคนร้ายตะโกน ถ้าไม่หยุดจะยิงเดี๋ยวนี้ จึงยอมหยุดและแกะสร้อยคอทองคำออกจากคอแล้วขว้างออกไปให้ไกลที่สุดเมื่อคนร้ายวิ่งไปหยิบทอง จึงอาศัยจังหวะนั้นวิ่งหลบหนีออกมาเพื่อขี่มอเตอร์ไซค์มาแจ้งตำรวจที่ป้อมสายตรวจศาลาลำดวน

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเส้นทางที่คนร้ายใช้ คาดว่าน่าจะใช้เส้นทางออกไปทางเขามะกา 359 เขาหินซ้อน อยู่ระหว่างติดตามคนร้าย ล่าสุด พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุพรรณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วเดินทางมาที่ สภ.เมืองสระแก้ว ด้วยตัวเอง พร้อมตรวจเยี่ยมและกำชับคดีนี้อุกอาจมาก ต้องนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image