เกาะสมุย เฮ! เตรียมรับเรือสำราญยุโรป ลำแรกในรอบ 3 ปี นทท.กว่า 700 ทัวร์เกาะ

เกาะสมุยเตรียมรับเรือสำราญยุโรปลำแรกในรอบ 3 ปี หลังโควิด นทท.กว่า 700 ทัวร์เกาะ เทศกาลปีใหม่จ่อเข้าอีก 2 ลำ

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย ว่า เรือสำราญ (Cruise) จากยุโรปชื่อ ไวกิ้งมาร์ส (VIKING MARS) สัญชาตินอร์เวย์ มีกำหนดนำนักท่องเที่ยวกว่า 700 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปมาเยือนเกาะสมุย ในวันที่ 27 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นเรือสำราญลำแรกที่เข้ามาเกาะสมุย หลังจากหยุดให้บริการจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นเวลาเกือบ 3 ปี

โดยนายอำเภอเกาะสมุย ได้ประชุมร่วม ททท.เกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กับหน่วยงานที่เกี่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อเตรียมแผนการต้อนรับและอำนวยความสะดวกนำท่องเที่ยวบนเกาะ สมุยให้เกิดความประทับใจที่สุด

นายวิชวุทย์กล่าวว่า เรือสำราญไวกิ้งมาร์ส จะทอดสมอบริเวณอ่าวหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย ในช่วงเช้า นำนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะสมุย และเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รับประทานอาหารและช้อปปิ้งบนเกาะ ก่อนกลับขึ้นเรือในช่วงเย็นเดินทางต่อไปยังท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี

Advertisement

ซึ่งช่วงเดือนธันวาคมนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอีกจำนวนมาก และในปี 2566 จะมีเรือสำราญนำนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนพักค้างแรมบนเกาะสมุย ในช่วงเทศกาลปีใหม่วันที่ 1-2 มกราคม 2566 และวันที่ 10-11 มกราคม 2566 ซึ่งถือเป็นการเปิดรับศักราชใหม่และแนวโน้มที่ดีต่อการท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นปี 2566 รวมทั้งเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ผู้ผลิตสินค้าที่ระลึก และสินค้าชุมชน

รายงานข่าวว่า สำหรับเรือสำราญไวกิ้งมาร์ส เป็นเรือสำราญลำใหม่สร้างเสร็จในปี 2022 สัญชาตินอร์เวย์ ของไวกิ้ง ครูซส์ จำกัด ดำเนินการโดยไวกิ้งโอเชียนสหรัฐอเมริกา มูลค่า 340 ล้านยูโร (400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 14,000 ล้านบาท ขนาด 47,800 ตันกรอส ความสูง 6 ชั้น ยาว 227 เมตร กว้าง 28 เมตร ความเร็วสูงสุด 20 นอต รองรับผู้โดยสารได้ 930 คน ลูกเรือ 465 คน มีห้องพัก 464 ห้อง

มีกำหนดการท่องเที่ยวทางทะเล 35 วัน ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม ถึงวันที่ 29 พฤศจิกายน ต้นทางท่าเรือไพรีอัสเอเธนส์ ประเทศกรีซ โดยผ่านประเทศอียิปต์, จอร์แดน, โอมาน, อินเดีย, ศรีลังกา, มาเลเซีย, สิงคโปร์ เข้าประเทศไทยที่เกาะสมุย ปลายทางท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ก่อนจะไปทวีปออสเตรเลีย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image