‘บิ๊กตู่’ ชื่นมื่น แฟนคลับมอบเสื้อประเพณีอุ้มพระดำน้ำของที่ระลึก

‘บิ๊กตู่’ ชื่นมื่น แฟนคลับมอบเสื้อประเพณีอุ้มพระดำน้ำของที่ระลึก

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เข้ากราบสักการะพระพุทธมหาธรรมราชาองค์จำลอง ที่พุทธอุทยานเพชบุระ อ.เมืองเพชรบูรณ์ ขณะลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเป็นประธานคลิกออฟมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลาง จ.เพชรบูรณ์ โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัล และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมเดินทางไปสักการะด้วย นอกจากนี้ มีนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายอัครเดช ทองใจสด นายก อบจ.เพชรบูรณ์ และนายวิศัลย์ โฆษิตานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดฯนายประทิน นาคสำราญ นายก อบต.สะเดียงให้การต้อนรับ

Advertisement

โดยพล.อ.ประยุทธ์เมื่อถึงพุทธอุทยานฯ ได้ตรงได้กราบสักการะพระพุทธมหาธรรมราชาองค์จำลอง พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวเพชรบูรณ์ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมาเล็กน้อย ต่อมานายสันติ พร้อมพัฒน์ ได้มอบภาพพระพุทธมหาธรรมราชาให้กับพล.อ.ประยุทธ์จากนั้นทั้งหมดได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ท่ามกลางความยิ้มแย้มแจ่มใส และก่อนออกจากบริเวณดังกล่าวปรากฏว่า ได้มีกลุ่มแฟนคลับตัวยงซึ่งมาดักรอต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ และโผเข้ากอดจากนั้นมอบเสื้ออุ้มพระดำน้ำให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จนทำให้บิ๊กตู่ถึงกับอารมณ์ดีและถึงกับแซวเหล่าแฟนคลับว่า “คราวหน้าจะบอกให้พี่สันติรักษาประเพณี อุ้มพระองค์นี้ลงน้ำ” โดยพล.อ.ประยุทธ์ชี้มือไปที่องค์พระใหญ่ จนเรียกเสียงหัวเราะจากกลุ่มแฟนคลับโดยทันที ในขณะที่นายสันติถึงกับฉีกยิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดีเช่นกัน

Advertisement

สำหรับการเดินสายลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาในครั้งนี้ ท่ามกลางกระแสการจับตาต่อท่าทีความชัดเจนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ หลังมีกระแสข่าวจะแยกวงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯเป็นหัวหน้าพรรค พปชร. เพื่อจะไปร่วมทำงานกับพรรคไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯเป็นหัวหน้าพรรค และบทบาทท่าทีของ “สันติ พร้อมพัฒน์” จะอยู่ร่วมกับ พปชร.ต่อไป หรือจะโยกย้ายตามบิ๊กตู่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ปัดตอบในประเด็นนี้มาโดยตลอด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image