แม่วางขวดน้ำมันข้างเตาอั้งโล่ จุดไฟแช็กไฟลุกพรึบ ลูกคว้าน้ำสาดไม่เป็นผล เสียชีวิต

ป้าวัย 69 ผสมน้ำมันเตรียมใส่เครื่องตัดหญ้า คิดได้จะก่อไฟให้หลานทำกับข้าว เอาขวดน้ำมันวางใกล้เตา เกิดบึ้มน้ำมันในขวดพุ่งสาดใส่ร่าง หลานตกใจเอาน้ำสาดใส่กลับพรึบขึ้นมาอีก วิ่งเข้าห้องน้ำเอาน้ำราดก่อนเอาผ้าคลุมร่างส่ง รพ.ไม่กี่ ชม.เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ญาติและชาวบ้าน ต.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เร่งนำร่าง นางเสมี อายุ 69 ปี ส่งโรงพยาบาลกระสัง อ.กระสัง อย่างเร่งด่วน หลังจากถูกไฟไหม้เกือบทั่วร่าง เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา

ต่อมาได้รับรายงานว่า นางเสมีเสียชีวิตแล้ว หน่วยกู้ชีพเทศบาลอุดมธรรม อ.กระสัง จึงนำร่างกลับมาฌาปนกิจที่บ้านพัก ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติที่มารอรับศพ

นางจรัสศรี อายุ 40 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตอนเช้าแม่บอกว่าจะไปตัดหญ้าที่รกรอบบ้าน จากนั้นนำน้ำมันเบนซินที่ซื้อมา พร้อมน้ำมัน 2T เพื่อเอามาผสมกันใส่เครื่องตัดหญ้าซึ่งเป็นระบบ 2 จังหวะ ช่วงเกิดเหตุตนกับหลานนั่งอยู่ไม่ห่างจากแม่ หลังแม่ผสมน้ำมันเสร็จได้วางขวดพลาสติกที่ผสมไว้แล้ววางลงใกล้กับเตาอั้งโล่ พร้อมบอกว่าจะก่อไฟให้ทำกับข้าว

นางจรัสศรีเล่าต่อว่า ระหว่างแม่จุดไฟแช็กก่อไฟได้เกิดเสียงดังพรึบขึ้นมา เห็นน้ำมันเบนซิน ซึ่งไม่ได้ปิดฝา กระฉอกออกมาจากขวด พร้อมกับเปลวเพลิงอย่างแรง ทำให้ทั้งไฟและน้ำมันกระเด็นใส่แม่ท่วมร่าง ด้วยความตกใจตนกับหลานคว้าถังน้ำตักน้ำสาดใส่แม่ แต่ไฟลุกพรึบมากกว่าเดิม จากนั้นแม่วิ่งเข้าห้องน้ำเอาน้ำสาดใส่ตัวเอง แต่ไฟยังไม่ดับ ตนจึงวิ่งไปเอาผ้าห่มมาพันตัวแม่แล้วเรียกชาวบ้านให้มาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนแม่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

Advertisement

นางจรัสศรีกล่าวว่า คาดว่าหลังจากแม่ผสมน้ำมันเบนซินกับน้ำมัน 2T เสร็จแล้ว แม่ไม่ได้ปิดฝาน้ำมัน ทำให้เปลวไอน้ำมันระเหยลอยออกมาจากขวดพลาสติกแล้วมากระทบกับไฟแช็กของแม่ ทำให้เกิดประกายไฟขึ้น ยอมรับว่าตกใจทำอะไรไม่ถูกในช่วงเกิดเหตุ หมอแจ้งว่าไฟไหม้ร่างแม่เกินกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ โอกาสรอดชีวิตมีน้อย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image