หนุ่มขี่จักรยานยนต์ย้อนศร ประสานงารถกระบะเสียชีวิตคาที่-รถพังยับ

หนุ่มขี่จักรยานยนต์ย้อนศร ประสานงารถกระบะเสียชีวิตคาที่-รถพังยับ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน ร.ต.อ.(หญิง)พันธุ์ทิพย์ เหล็กศิริ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์กระบะ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ร่วมเดินทางไปชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 33 (ตัดใหม่) บ้านดงบังมุ่งหน้า อ.ประจันตคาม หมู่ 6 ต.โนนห้อม อ.เมืองปราจีนบุรี บริเวณจุดเกิดเหตุมีร่องรอยเบรกของรถยนต์กระบะเป็นทางยาว พร้อมเศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์กระจายเต็มพื้นถนน บริเวณพงหญ้าข้างทางพบร่างผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย อยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้า ใกล้กันพบหมวกกันน็อกสีดำของผู้ตายตกอยู่ ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบซากรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดพังยับอยู่ข้างทาง

Advertisement

จากการตรวจสอบเป็นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า NMAX สีแดง หมายเลขทะเบียน 5 ขณ 9558 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์กระบะคู่กรณี เป็นรถยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผต 4180 อุบลราชธานี มีร่องรอยความเสียหายบริเวณด้านหน้าฝั่งซ้าย ยางล้อหน้าและกระจกหน้าแตก มีนายมิตร พรมทอง อายุ 45 ปี เป็นชาว จ.อุบลราชธานี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

นายมิตรเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเดินทางมาพร้อมกับนางสมหมาย สุขเอี่ยม เพื่อมารับต้นไม้ชำจากพื้นที่ต.ดงบัง ไปจำหน่ายที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สังเกตเห็นรถยนต์ด้านหน้าต่างพากันหักหลบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายที่ขับสวนทางมาบริเวณกลางถนนในลักษณะย้อนศร แต่ตนหักหลบไม่ทันเนื่องจากรถบรรทุกต้นไม้ชำมาเต็มกระบะ พยายามหลบจนชิดขอบเกาะกลางก็ไม่พ้น ทำให้รถจักรยานยนต์ชนประสานงาเข้ากับด้านซ้ายของรถตน จนคนขับกระเด็นตกไปข้างทาง ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อนายโศภิต เพ็งลี อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 176 หมู่ 8 ต.ดงมะไฟ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู และพบบัตรพนักงานเป็นตัวแทนติดตั้งและซ่อมบำรุง ของ AIS Fiber พบว่าแขน ขา และคอหัก เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรโดยละเอียดและรอญาติมาติดต่อรับศพที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สำหรับสาเหตุของการเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สอบสวนได้เชิญตัวคนขับรถยนต์กระบะไปให้การโดยละเอียดอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image