ฮือฮา เจ้าบ่าวแปลงโฉมเป็น ‘เงาะป่า’ สู่ขอ ‘รจนา’ หวังสร้างรอยยิ้มให้แขก

ฮือฮา เจ้าบ่าวแปลงโฉมเป็น ‘เงาะป่า’ สู่ขอ ‘รจนา’ หวังสร้างรอยยิ้มให้แขก

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปงานแต่งงานที่ฝ่ายเจ้าบ่าวแต่งตัวเป็นเงาะป่า ซึ่งทาตัวด้วยสีดำสนิท เพื่อไปสู่ขอฝ่ายเจ้าสาว ซึ่งแต่งชุดรจนา คอยขบวนขันหมากอยู่ที่บ้าน ขณะที่ขบวนขันหมากที่แห่มาสู่ขอเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ในขบวนแห่ก็มีทั้งหัวหมูและไก่ต้ม ตามความเชื่อของฝ่ายเจ้าบ่าว ที่เป็นชาวภาคใต้ ที่เชื่อว่าจะนำความสุข ความอุดมสมบูรณ์มาสู่ครอบครัว งานนี้ถึงกับสร้างเสียงฮือฮาให้กับชาวบ้านที่เป็นแขกมาร่วมงานพิธีเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านของเจ้าสาวที่บ้านหินดาดน้อย ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ โดยเจ้าสาวชื่อนางสาวอัญชนา กันทะจันทร์ อายุ 33 ปี ป็นชาวตำบลซับสมอทอด อ.บึงสามพัน ในขณะที่เจ้าบ่าว คือ นายกิตติพงศ์ พุทธางกูร อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ยกขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาว ซึ่งทั้ง 2 พบรักกันในขณะที่เจ้าสาวกำลังเรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ จ.ปทุมธานี ขณะที่ตอนนั้นเจ้าบ่าวทำงานเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ ทั้ง 2 คบกันนาน 10 ปี สุดท้ายตกลงแต่งงานกันที่บ้านเจ้าสาว เมื่อคืนวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นายกิตติพงศ์เล่าว่า เจ้าบ่าวแต่งเป็นเจ้าเงาะ เจ้าสาวแต่งเป็นรจนา แรงบันดาลใจคืออยากให้คนมาร่วมงาน มีความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เพราะเราผ่านสถานการณ์โควิดมาเยอะ บางคนก็เครียด บางคนก็ท้อ ก็เลยคิดหาคอนเทนต์ ทำไงดีให้ทุกคนมีเสียงหัวเราะ มีรอยยิ้ม เลยพากันแต่งตัวอย่างที่เห็น

Advertisement

“ช่วงแรกที่เลือกชุดนี้ให้เจ้าสาว เขาก็จะงงๆ แต่ก็ตามใจเรา โดยตอนที่เราแต่งชุดเข้าพิธี ชาวบ้านก็ต่างพากันอึ้ง เพราะไม่คิดว่าจะมาประมาณนี้ แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี ตอนแรกก็มีกังวลบ้างว่าแต่งไปแล้ว ทางเจ้าสาวจะว่ายังไง เขาจะเข้าใจคอนเทนต์เราหรือเปล่า แต่สุดท้ายก็ออกมาดี”

ด้าน นางสาวอัญชนา เล่าว่า แต่งเป็นรจนาในช่วงพิธีตอนเช้า ซึ่งตอนแรกพอเจ้าบ่าวบอกว่า ชวนแต่งเป็นเจ้าเงาะกับรจนา ตนก็ได้ถามเจ้าบ่าว ว่ามั่นใจแล้วใช่ไหม เพราะถ้าแต่งจะโดนทาสีดำทั้งตัวจะใช้เวลามาก กลัวไม่ทันพิธี ซึ่งถ้าถามว่าตนเองรับได้ไหม ก็ถือว่ารับได้ เพราะเป็นงานสนุกอย่างหนึ่ง ตัวเราก็ชอบสไตล์สนุกสนาน อยากให้ทุกคนได้ยิ้ม ได้หัวเราะ เลยตัดสินใจแต่งชุดนี้

“คุณพ่อหลังทราบเรื่องก็ไม่คิดว่าจะแต่งจริง คิดว่าคุยเล่น แต่งเล่น เพราะวันถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็ได้วิดีโอคอลคุยกับพ่อ ซึ่งพ่อก็ตกใจ ก็ถามย้ำว่าแต่งจริงใช่ไหม ก็ยืนยันว่าแต่งจริง”

ขณะที่ นายเจษฎาพร กันทะจันทร์ อายุ 35 ปี พี่ชายเจ้าสาว ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดงาน เล่าว่า คอนเทนต์ เจ้าเงาะกับรจนานั้น เป็นคอนเซ็ปต์จากทางเจ้าบ่าวเจ้าสาวคิดกันเอง เราก็ทำตามเจตนาของทั้งคู่ ตอนแรกก็มีกังวลเกี่ยวกับแขกผู้ใหญ่บ้าง แต่เจ้าบ่าวเจ้าสาว เขาสร้างคอนเทนต์ขึ้นมา เป็นคอนเซ็ปต์งานมงคลสมรสของเจ้าบ่าวเจ้าสาว เขาควรที่จะมีความสุขที่สุด

“ส่วนเรื่องของญาติผู้ใหญ่ ญาติสนิท แรกๆ ทางเราก็กังวล ว่าใส่ชุดเงาะป่า แล้วแขกผู้ใหญ่จะไม่โอเค แต่ทางเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีเจตนา จะทำให้ญาติ ผู้ร่วมงานมีความสุข เซอร์ไพรส์ พอกลับไปถอดรูป ทุกอย่างก็กลับมาแฮปปี้ ถือว่าเป็นการสร้างสีสันให้กับคนที่มาร่วมงาน ส่วนใหญ่ในพื้นที่ ไม่ค่อยมีคอนเซ็ปต์แปลกใหม่เช่นนี้เท่าไหร่”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image