หนุ่ม 22 ปี เครียดถูกแจ้งคดีพรากผู้เยาว์ เขียนจดหมายลา พบเป็นศพผูกคอ บนยอดเขา

หนุ่ม 22 ปี เครียดถูกแจ้งคดีพรากผู้เยาว์ เขียนจดหมายลา พบเป็นศพผูกคอบนยอดเขา พี่สาวเผยเอ่ยถึงเพื่อน จะไม่ได้ไปร่วมรับปริญญาด้วยแล้ว

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.65 ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล รอง สว.สอบสวน สภ.มะขาม ได้รับแจ้งมีเหตุคนสูญหาย บริเวณยอดเขาหน่วยพิทักษ์ที่ 2 บ้านอ่างห้วยตาโบ พื้นที่หมู่ 1 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี หลังมีชาวบ้านไปพบรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้นานหลายวัน และแจ้งตำรวจติดตามหาเจ้าของหลังรับแจ้งได้ประสานของกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี

ร่วมเดินทางตรวจสอบและค้นหาเมื่อเดินทางมาถึงได้พบกับ น.ส.เสาวลักษ์ เหลืองอ่อน พี่สาวของผู้สูญหาย ได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังจุดที่พบรถจรยานยนต์ ฮอนด้า สีขาวแดง ทะเบียน 1 กถ 2613 จันทบุรี ซึ่งเป็นรถของ นายสิริโชค พุทธทา อายุ 22 ปี น้องชาย ซึ่งเป็นเป็นผู้ที่สูญหายจอดทิ้งไว้ริมถนนสายคอเขาไม้แก้ว แต่ไม่พบตัวหลังชาวบ้านมาพบ และแจ้งทางตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมติดตามหาเข้าของ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.65 จนทราบว่าเจ้าของรถได้หายตัวไป

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมกู้ภัยฯได้กระจายกำลังปูพรมเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขา พร้อมทั้งนำโดรนขึ้นบินตรวจสอบ แต่ไม่พบตัว ขณะที่ น.ส.เสาวลักษ์ ได้ทำการจุดธูปขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา เพื่อช่วยเปิดทางให้พบเจอ นายสิริโชค น้องชาย

Advertisement

ขณะกำลังเจ้าหน้าที่ หลังใช้เดินเท้าค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง จนพบศพของ นายสิริโชค นอนเสียชีวิตในสภาพนั่งพับเพียบใต้ต้นไม้บนยอดเขา ห่างจากจุดที่พบรถขึ้นไปประมาณ 400-500 เมตร โดยสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ชิ้นส่วนศีรษะ แขน หลุดออกจากตัว โดยพบมีเชือกไนลอนมัดอยู่บนยอดไม้ สูงจากพื้นดินประมาณ 7 เมตร จากนั้นได้ช่วยลำเลียงศพลงจากยอดเขา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

จากการสอบถาม น.ส.เสาวลักษ์ พี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่า นายสิริโชค น้องชายได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.65 ที่ผ่านมา ซึ่งได้พยายามโทรหา แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนมีตำรวจแจ้งว่าพบรถน้องชาย จอดอยู่ริมถนนส่วนสาเหตุที่ นายสิริโชค น้องชาย หายตัวไป จนพบเป็นศพบนยอดเขาซึ่งคาดว่าน่าจะผูกคอฆ่าตัวตาย น่าจะมาจากความเครียด เรื่องที่ถูกแจ้งดำเนินคดีข้อหาพรากผู้เยาว์ โดยส่วนตัวน้องชายไม่ได้ป่วยซึมเศร้า เพียงแต่เป็นคนเงียบไม่ค่อยพูดคุยกับใคร

นอกจากนี้ น.ส.เสาวลักษ์ บอกอีกว่าได้พบจดหมายที่ นายสิริโชค เขียนสั่งลาทิ้งไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ มีข้อความประมาณว่าขอโทษแม่ พี่สาว ในสิ่งที่ทำผิดไป ให้ดูแลตัวเองด้วย และขอโทษเพื่อนๆ ที่เคยสัญญาว่าจะไปรับปริญญาด้วยกัน แต่คงไม่ได้ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของทางตำรวจ ทั้งนี้ ได้ประสานกู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตนำส่งให้แพทย์ชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดก่อนมอบให้ญาติรับกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image