รถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเบียร์หลุดโค้งเทกระจาด 2 พันลัง เกลื่อนเต็มถนน

ปทุมธานี รถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเบียร์ยี่ห้อดังหลุดโค้งเทกระจาดร่วงเกลื่อนเต็มถนน

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สันติ ชื่นชม รองสารวัตรจราจร สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถบรรทุก ขนาด 22 ล้อ บรรทุกเบียร์ยี่ห้อดังหลุดโค้ง ร่วงเกลื่อนเต็มถนน เหตุเกิดบริเวณแยกบางพูน ถนนรังสิต ปทุมธานี 20 หมู่ที่ 3 ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางพูน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ ส่วนเลขท้ายอีกตัวไม่สามารถดูได้เนื่องจากป้ายฉีกขาด พลิกตะแคงข้างช่วงโค้งเส้นทางมุ่งหน้ารังสิต หน้าซุ้มทางเข้าวัดเปรม ตรวจสอบพบขวดบรรจุเบียร์ยี่ห้อดัง น้ำหนัก 30 ตัน คิดเป็นจำนวนลัง 2,560 ลัง ซึ่งน้ำเบียร์ที่บรรจุขวดไหลเต็มพื้นถนน กลิ่นเหล้าเบียร์คละคลุ้ง ตลอดจนเศษแก้วที่แตก หล่นเกลื่อน กระจายอยู่เต็มถนน ทำให้จราจรติดขัด เส้นทางที่จะมุ่งหน้ารังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรเส้นทางขาเข้า ไปหนึ่งช่องทางเนื่องจากต้องเก็บกวาด เพื่อเคลียร์พื้นที่

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อต่อมา นายกิตติพงษ์ อายุ 28 ปี และ ด.ช. อายุ 4 ขวบ กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส

จากการสอบถาม นายเอกรินทร์ วรรณเสน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เล่าว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถพลิกคว่ำก็มาจุดเกิดเหตุทันที ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพ่อและลูก ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล จากการตรวจสอบอาการผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นบาดเจ็บไม่มากแต่ก็ต้องไปเช็กร่างกายเพื่อความปลอดภัย

Advertisement

ด้าน ร.ต.อ.สันติ ชื่นชม รองสารวัตรจราจร สภ.ปากคลองรังสิต ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่เทศบาล และรถยก ให้มาช่วยกันเก็บกวาด ออกจากผิวจราจร ส่วนนายกิตติพงษ์ พันธ์สุข คนขับรถบรรทุก หากพ้นขีดอันตรายก็จะเชิญไปให้ปากคำเพิ่มที่ สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหาย ตลอดจนทำให้สภาพการจราจรติดขัด และจะได้เสียค่าปรับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image