ไฟไหม้บ้านตอนหลับ ลูกร้อนเท้าปลุกแม่วิ่งหนีสุดชีวิต สุดท้ายวอด 3 ห้อง

ไฟไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ ห้องแถวไม้สภาพเก่า “วอด” สองแม่ลูกซึ่งนอนอยู่บนชั้นสองรู้สึกตัววิ่งหนีออกมาจากบ้านได้ทันพร้อมสุนัขอีก 1 ตัว แมวน่าจะถูกไฟคลอกตายในกองเพลิง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 30 พ.ย.65 ร.ต.อ.นิยม มุสิกะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในบ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟ สถานีรถไฟหาดใหญ่ จุดที่ไฟไหม้อยู่ในโซนที่อยู่ด้านหลังตึกแถวถนนนิพัทธ์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

รุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่าที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้ 3 ชั้นตั้งอยู่ติดกัน 3 ห้อง ต้นเพลิงเป็นบ้านหลังแรกไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไหม้หมดทั้งสามหลัง เนื่องจากเป็นบ้านไม้เก่าจึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี

ขณะเกิดเหตุเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านพักรถไฟละแวกเกิดเหตุต่างพยายามเข้ามาช่วยบ้านที่ถูกไฟไหม้แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้เพราะไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามเร็วมาก

Advertisement

รายงานว่าเทศบาลนครหาดใหญ่ต้องระดมรถดับเพลิง 10 คัน ร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และรถพยาบาลฉุกเฉิน มาช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงจึงดับไฟได้ แต่ไฟได้เผาผลาญบ้านพักรถไฟทั้งสามหลังเสียหายทั้งหมด

รายงานว่าเหตุการณ์นี้โชคดีที่เจ้าของบ้านต้นเพลิง คือ นางพานิตา อุดมทรัพย์ อายุ 49 ปี นอนหลับอยู่บนชั้นสองกับลูกสาวอายุ 17 ปี รู้สึกตัวและตื่นขึ้นมาทันพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน พร้อมกับสุนัข 1 ตัว ส่วนแมว 1 ตัว น่าจะถูกไฟคลอกตายในกองเพลิงพร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆ ก็ถูกเผาไปในกองเพลิงมีแค่เสื้อผ้าติดตัวคนละชุด โดยเฉพาะแม่ถึงกับร่ำไห้เข่าอ่อนกอดกันร่ำไห้กับลูกสาวจากเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้น

ลูกสาวเผยว่าขณะนอนหลับอยู่รู้สึกร้อนที่เท้า ตื่นขึ้นมาก็พบว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบปลุกแม่และวิ่งออกจากบ้าน ซึ่งขณะนั้นอยู่กันสองคนแม่ลูก ส่วนพ่อซึ่งเป็นพนักงานห้ามล้อสถานีรถไฟหาดใหญ่ ได้เดินทางไปกับรถไฟเมื่อช่วงเย็น

ส่วนบ้านที่อยู่ติดกันอีกสองหลังตอนเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในบ้าน ส่วนสาเหตุของไฟไหม้ยังไม่ทราบคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอีกครั้ง

 

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image