นทท.เกาหลี ร้องว้าว! ตื่นตา ทะเลหมอกโป่งฟาน จ.เลย สวยอลังการ

นทท.เกาหลี ร้องว้าว! ตื่นตา ทะเลหมอกโป่งฟาน จ.เลย สวยอลังการ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ตามรายงานอุตุนิยมวิทยาสภาพทั่วในจังหวัดเลย มีอากาศเย็นในช่วงเช้า อุณหภูมิลดลง 1-2 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส กับมีหมอกหนาปกคลุมในหลายพื้นที่ ทำให้บรรยากาศตามแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเลย หลายพื้นมีความคึกคัก

โดยเฉพาะบริเวณเทือกเขาและยอดภูจะมีอากาศหนาวโดยเฉพาะบริเวณยอดภูในช่วงนี้มักจะมีทะเลหมอกเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวต่างขึ้นยอดภู เพื่อดูทะเลหมอกในยามเช้า พร้อมกับรับแสงแรกของวันใหม่

ที่จุดชมวิวโป่งฟาน บ้านบึงกุ่ม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นชมทะเลหมอกที่สุดอลังการ และรับแสงอาทิตย์ของวันใหม่ และล่าสุดได้มีนักท่องเที่ยวประเทศเกาหลีกว่า 20 คน ได้เดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอด่านซ้าย เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ซึ่งประเทศเกาหลีได้มีวัฒนธรรมความเชื่อของหน้ากากทัลชุม

Advertisement

เช่นเดียวกับอำเภอด่านซ้าย ที่มีหน้ากากผีตาโขน และได้มาพักที่โรงแรมในตัวอำเภอด่านซ้าย ตื่นเช้ามาได้เดินทางขึ้นมาชมความงาม ของทะเลหมอกบนจุดชมวิวโป่งฟาน เมื่อเดินทางถึงยอดภูต่างถึงกับตะลึงความสวยงามของทะเลหมอกขาวโพลนไปทั่วบริเวณ สลับกับภูเขาน้อยใหญ่ พร้อมกับรับแสงแรก ตะวันทอแสงสีทองของวันใหม่ ต่างร้องว้าวสุดสวยของทะเลหมอกของเมืองไทย

Miss Young Seo นักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ได้มาที่นี่ พอขึ้นมาถึงที่นี่ ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส และบรรยากาศของทะเลหมอกสวยมาก ภูเขาที่นี่ แตกต่างจากภูเขาที่ประเทศเกาหลีใต้มาก ขอขอบคุณทุกคน ที่พามาเที่ยวที่โป่งฟานแห่งนี้ และจะบอกต่อว่า อยากให้ชาวเกาหลี กลุ่มอื่นๆที่มาเที่ยว อยากให้มาเที่ยว ที่โป่งฟานดูทะเลหมอกแห่งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า โป่งฟาน เป็นผืนป่าไม้ของชุมชนที่ได้รับการอนุรักษ์ และรักษาไว้โดยชาวบ้าน ซึ่งใช้ชีวิตคนอยู่กับป่า ป่าอยู่กับคน อยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ไม่บุกรุกหรือเบียดเบียนป่า และพัฒนาอนุรักษ์ผืนป่าจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ ที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนอยากจะมาสัมผัส กับความสมบูรณ์ผืนป่าที่ขึ้นเขียวขจี และทะเลหมอกสุดอลังการ พร้อมกับรับแสงแรกของวันใหม่ โป่งฟาน จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงทำให้มีทะเลหมอกออกมาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งทะเลหมอกของที่นี่จับตัวหนาแน่น โอบล้อมจุดชมวิวไว้ทั่วทิศทาง

ส่วนสภาพอากาศตามรายงานของอุตุนิยมวิทยาอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ วันที่ 2 ธันวาคม (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) อ.เมืองเลย 20.0 / อ.วังสะพุง 22.2 / อ.ด่านซ้าย 18.0 / อ.เชียงคาน 21.0 / อ.ท่าลี่ 18.0 / อ.ภูกระดึง 18.5 / อ.ภูเรือ 16.0 / อ.นาแห้ว 19.0 / อ.ปากชม 23.0 / อ.นาด้วง 21.0 / อ.ภูหลวง 21.0 / อ.ผาขาว 21.6 / อ.เอราวัณ 22.0 / อ.หนองหิน 21.5 / อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 15.5 / อุทยานแห่งชาติภูเรือ 14.0 / เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 12.0 / ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 16.0 / อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย (อ.นาแห้ว) 19.0 องศาเซลเซียส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image