จนท.เร่งกู้ซากรถไฟ ขบวนสินค้าล่องใต้ หลังคนร้ายลอบบึ้ม ป่วนท่องเที่ยว-เศรษฐกิจพื้นที่ (คลิป)

จนท.เร่งกู้ซากรถไฟ ขบวนสินค้าล่องใต้ หลังคนร้ายลอบบึ้ม ป่วนท่องเที่ยว-เศรษฐกิจพื้นที่

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ระดมคนพร้อมเครื่องจักรกล เข้าทำการเคลียร์พื้นที่ ในจุดที่ประสบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่บ้านท่าโพธิ์ ตำบลคลองแงะ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา เมื่อ 2 วันก่อน เพื่อเร่งซ่อมทางให้สามารถใช้ได้โดยเร็วที่สุด

โดยสภาพที่เกิดเหตุนั้น ยังคงมีตู้รถไฟที่เสียหาย รวมถึงยางพาราอัดแท่ง ซึ่งเป็นสินค้าที่รถไฟขบวนนี้บรรทุกมา เกลื่อนพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำออกนอกเส้นทางรถไฟ เพื่อเร่งซ่อมบำรุงทาง โดยมีหน่วยกำลังด้านความมั่นคงปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย

ส่วนในทางคดีนั้น พลตำรวจตรีวรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งรัดการติดตามตัวคนร้ายที่ลอบเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนนอกพื้นที่ โดยได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงการเสาะหาพยานหลักฐานจากชาวบ้านในพื้นที่ และวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

Advertisement

ทั้งนี้ เบื้องต้นนั้นเชื่อว่า เป็นความพยายามก่อเหตุ เพื่อให้กระทบกับภาวะเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่ได้หวังผลต่อชีวิต เพราะพุ่งเป้าที่ขบวนรถบรรทุกสินค้า อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่เพิ่มมาตรการเข้มข้นในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก

ขณะเดียวกัน ได้มีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุแล้วหลายราย แต่ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image