สองหนุ่มซิ่งกระบะ หนี จนท.ก่อนถูกสกัด ตะลึง ยาบ้า 1.4 ล้านเม็ดท้ายรถ

สองหนุ่มซิ่งกระบะ หนี จนท.ก่อนถูกสกัด ตะลึง ยาบ้า 1.4 ล้านเม็ดท้ายรถ

วันที่ 5 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจาก กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 ร่วมกับ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.และ เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 2 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,400,000 เม็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะขนยาบ้าจำนวนมากเข้ามาทางชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงได้ร่วมกันวางกำลังเพื่อสกัดกั้น

กระทั่งต่อมา ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะสีขาวที่ดัดแปลงท้ายกระบะให้มีตู้ทึบสำหรับบรรทุกสินค้าขับผ่าน ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง ตามที่ได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังออกสะกดรอยตามกระทั่งรถคันดังกล่าวขับไปทางถนนเลี่ยงเมืองเชียงรายฝั่งตะวันตกผ่านพื้นที่ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย มุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา และยังสามารถไปทาง จ.เชียงใหม่ได้อีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้นำยานพาหนะออกติดตามไปอย่างกระชั้นชิด

อย่างไรก็ตามปรากฏว่ารถระบะเป้าหมายกลับไหวตัวทันและได้เร่งเครื่องขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วโดยมุ่งหน้าขึ้นถนนพหลโยธินแล้วตรงไปทาง จ.พะเยา ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้ประสานกับตำรวจ สภ.พาน จ.เชียงราย และ ภ.จ.เชียงราย ช่วยทำการสกัดกั้นเอาไว้กระทั่งรถคันดังกล่าวขณะกำลังขับผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท.ในเขต อ.พาน จากการตรวจสอบภายในรถพบมีชายคนขับและคนที่นั่งโดยสารไปด้วยรวมจำนวน 2 คน และจากการตรวจค้นที่บรรทุกท้ายรถพบมีการทำช่องดัดแปลงอยู่ใต้ตู้ทึบท้ายกระบะมีกระสอบฟางซุกซ่อนอยู่จำนวน 7 ใบ

Advertisement

จากการเปิดดูภายในกระสอบพบบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ใบละประมาณ 200,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 1,400,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากำลังจะขนยาเสพติดทั้งหมดไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image