ปลัดอำเภอ เล่านาทีรอดชีวิต ขับรถพุ่งลงคลอง จมมิดทั้งคัน ตั้งสติใช้เหล็กทุบกระจก

ปลัดอำเภอสาว ขับรถพุ่งลงคลองส่งน้ำจมมิดทั้งคัน สติดีใช้เหล็กทุบกระจกหนีเอาตัวรอดหวุดหวิด

นครราชสีมา – เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งตกคลองส่งน้ำชลประทาน บริเวณริมถนน สายพิมาย-ดงใหญ่ ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงประสานหน่วยกู้ภัยพิมาย ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยพบนางสาวภัทราภา มหานิยม อายุ 47 ปี ปลัดอำเภอโนนแดง ยืนรอเจ้าหน้าที่ฯ อยู่ริมถนนในสภาพตื่นตกใจและเปียกปอนไปทั้งตัว โดยเล่าให้ฟังว่า ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สี่ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขพ 6854 นครราชสีมา หลังเสร็จงานในอำเภอโนนแดง กำลังจะกลับบ้านในอำเภอพิมาย แต่ระหว่างที่ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตรง รถเกิดเสียหลักตกถนน ทำให้ตกใจ จึงหักพวงมาลัยรถ

(ชมคลิป)

Advertisement

เพื่อให้รถกลับขึ้นมาบนถนน แต่หักพวงมาลัยไม่ทัน รถจึงไหลพุ่งตกลงไปในคลองส่งน้ำชลประทาน ซึ่งมีความลึกกว่า 3 เมตร ก่อนจะจมน้ำมิดทั้งคัน โชคดีที่ตั้งสติได้ รีบใช้ท่อนเหล็กอยู่ในรถ ทุบกระจกจนแตก แล้วมุดออกมาจากตัวรถได้ทัน หลังจากนั้น ก็มีชาวบ้านที่ขับรถผ่าน เข้ามาให้ความช่วยเหลือ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Advertisement

จากการสันนิฐานเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ฯ คาดว่า คนขับน่าจะเกิดอาการหลับใน จึงทำให้รถเสียการควบคุม พุ่งตกถนน ก่อนจะไหลตกคลองส่งน้ำชลประทาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่ชัดเจนต่อไป ส่วนรถคันประสบเหตุ ได้ให้กู้ภัยฯ นำรถยกมาวินซ์ลากรถขึ้นจากน้ำในเวลาต่อมา โดยรถมีร่องรอยบุบด้านหน้าหลายแห่ง กระจกแตก ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกครั้งว่า สาเหตุใดเกิดจากตัวรถ หรือว่าเกิดจากคนขับมีสภาพไม่พร้อม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image