เจ้าหน้าที่ผวา! บึ้มรถไฟสงขลา ขอชุดเก็บกู้ระเบิดคุ้มครองขณะกู้ขบวนรถไฟ

ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่รถไฟประชุมวางแผนการเข้ากู้ขบวนรถไฟและซ่อมแซมรางที่ถูกลอบวางระเบิดโดยจะเริ่มแผนกู้ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ โดยให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดประจำอยู่ในพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมงและตรวจพื้นที่ทุกครั้งก่อนเจ้าหน้าที่รถไฟจะเข้าไปปฏิบัติงาน

ความคืบหน้าเหตุการณ์ความไม่สงบที่จังหวัดสงขลาหลังจากที่คนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟขนส่งสินค้า ขบวนที่ 707 ระหว่างสถานีคลองแงะ-ปาดังเบซาร์ พื้นที่ ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา และเหตุระเบิดซ้ำลูกสองจุดเดิมเมื่อวานนี้ทำให้เจ้าหน้าที่รถไฟที่เข้าไปกู้ขบวนสินค้าและซ่อมแซมราง เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย และต้องปิดเส้นทางรถไฟสายหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ชั่วคราวมากว่า 5 วัน

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. พ.อ.พิชิต โชติแก้ว รองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จ.สงขลา ประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกหน่วยทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ของการรถไฟ เพื่อวางแผนการเข้ากู้ขบวนรถไฟที่ตกรางและซ่อมแซมรางรถไฟที่เสียหายจากการลอบวางระเบิดทั้งสองลูก

ได้ข้อสรุปว่างานโยธาของการรถไฟแห่งประเทศไทย จะเริ่มแผนเข้ากู้ตู้ขบวนรถไฟที่ตกรางและตู้สินค้ารวมทั้งซ่อมแซมรางที่เสียหายในวันที่ 11 ธ.ค. โดยให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ของทหารชุดอโนทัย เข้าไปดูแลพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง จนกว่าการกู้และซ่อมแซมรางรถไฟจะแล้วเสร็จ และทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่งานโยธาจะเข้าไปทำการปฏิบัติงาน ทางชุดอีโอดีจะต้องเข้าไปเคลียร์พื้นที่ก่อนทุกจุดเพื่อความปลอดภัย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image