ตำรวจตากเผยปล้นร้านทองตาก เกี่ยวข้องปล้นร้านทองพบพระ

ตำรวจตากเผยปล้นร้านทองตาก เกี่ยวข้องปล้นร้านทองพบพระ

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2565 แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ตาก เปิดเผยถึงกรณีคนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน จำนวน 2 คัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกเข้าไปในร้านเยาวราช ร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ ถนนมหาดไทยบำรุง ต.ระแหง อ.เมือง จ.ตาก และใช้อาวุธปืนสั้นยิงกระจกร้านเพื่อเปิดทางแล้วเข้าไปก่อเหตุ โดยใช้เครื่องเจียเหล็กไปตัดลูกกรงเหล็กที่ใช้กั้นระหว่างตู้ทองกับลูกค้า แต่คนร้ายไม่ทันได้ทองคำ ถูกเจ้าของร้านเข้าไปหลังร้านหยิบอาวุธปืนลูกซองออกมายิงต่อสู้กับคนร้าย จนคนร้ายหนีออกไปแบบทุลักทุเล หลังเกิดเหตุคนร้ายถูกจับได้ 2 คน ถูกยิงอาการสาหัส 1 คน อาการปางตาย ส่วนอีกคนวิ่งหนีไปไม่รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมไว้ได้ ขณะที่คนร้ายไม่ทันได้ทรัพย์สินอะไร และยังทิ้งรถจักรยานยนต์ไว้หน้าร้านทอง 1 คัน (อ่านข่าว 4 คนร้ายบุกปล้นทอง เจ้าของร้านคว้าลูกซองยิงใส่ ดับ 1 เจ็บ 1 อีก 2 หนีแจ้นไม่ทันได้ฉกของ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า ขณะนี้ตำรวจทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้วคือ นายเด้อ แซ่ท้าว ที่ถูกจับได้ กับนายวิชัย ที่ถูกยิงอาการสาหัสปางตาย และยังไม่เสียชีวิตตามข่าว มีคดีถูกออกหมายจับที่ไปปล้นที่ร้านทองกรุงเทพ ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก และได้ทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ จำนวน 108 บาท เงินสด 1 แสนบาท จากนั้นหลบหนีข้ามไปชายแดนฝั่งประเทศเมียนมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 สรุปแล้วยังเหลือคนร้ายอีก 2 คน ที่ตำรวจกำลังติดตาม เป็นชายชาวม้ง 1 คน และชาวชาวเมียนมา 1 คน ซึ่งกำลังแจ้งเจ้าหน้าที่จุดตรวจ จุดสกัด เข้มงวดตามรายทาง และพื้นที่ชายแดนด้าน อ.พบพระ อ.แม่สอด

Advertisement

ล่าสุด พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 รักษาราชการแทน ผบช.ภ.6 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองตาก ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ สุขุมวัฒนะ รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก พร้อมด้วยนายตำรวจหลายนาย เพื่อสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการหาแนวทางป้องกันการปล้นร้านจำหน่ายทองรูปพรรณ และสั่งการให้ติดตามคนร้ายที่หลบหนีให้ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image