จับแล้ว! ที่แท้แฟนหนุ่ม มือฆ่าสาวยัดกระสอบทิ้งไร่อ้อย

ความคืบหน้ากรณี เกิดเหตุฆาตกรรมหญิง อายุ 40-50 ปี อำพรางศพใส่กระสอบปุ๋ยสีเขียว ทิ้งกลางไร่อ้อย ช่วงระหว่างบ้านหนองไฮไต้-บ้านนาทุ่งใหญ่ ต.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ต่อมาเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ได้เดินทางมาดูการชันสูตรพลิกศพด้วย ยืนยันผู้ตายเป็นแม่ของตน อายุ 47 ปี อยู่ ต.กุดชุมแสง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งหายตัวออกจากบ้านนานกว่า 15 วัน คาดว่าผู้ก่อเหตุอาจเป็นเพื่อนชายของแม่ที่มาติดพัน

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้าย จนสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรายนี้ได้แล้ว เป็นเพื่อนชายคนสนิทของผู้ตาย ในเบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ แต่หลังจากตำรวจได้สอบปากคำเป็นเวลานานนับชั่วโมง จึงยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิงสาววัย 47 ปี เสียชีวิตเอง ก่อนอำพรางศพนำศพยัดใส่ถุงปุ๋ยนำไปทิ้งไว้กลางไร่อ้อย ช่วงระหว่างบ้านหนองไฮไต้-บ้านนาทุ่งใหญ่ ต.หนองบัวแดง

นางคำปุน น้อยลา อายุ 63 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า วันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ตนนั้นมาพบกับผู้ก่อเหตุเข้ามาหาน้องสาวของตนที่บ้าน ตนก็ได้บอกว่าอย่ามายุ่งกันอีกเลย เพราะผู้ก่อเหตุนั้นได้เลิกรากับผู้เสียชีวิตมา 2 ปีแล้ว ก่อนที่จะกลับคืนมาหากัน ตนก็พยายามที่จะบอกน้องสาว ก่อนที่น้องสาวจะหายตัวไป ซึ่งน้องสาวของตนในช่วงปีที่ผ่านมาชอบไปเล่นการพนันอยู่บ่อยครั้ง และเล่นการพนันค่อนข้างที่จะหนัก ก่อนหายตัวไป และพบเป็นศพในครั้งนี้

ส่วน น.ส.เมษา สมอนา อายุ 32 ปี เพื่อนสนิทในหมู่บ้าน ซึ่งได้คุยกับผู้เสียชีวิตและโทรหาผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้าย กล่าวว่า ก่อนที่จะติดต่อกันไม่ได้ ตนนั้นได้โทรหาพร้อมสอบถามผู้เสียชีวิตว่าอยู่ที่ไหน เขาได้บอกตนว่าอยู่แถวนี้แหละ ไม่ได้ไปไหน ไม่เป็นอะไร สบายใจได้ จนกระทั่งช่วงตอนบ่าย 2 โมง ของวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะติดต่อกันไม่ได้อีกเลย ซึ่งที่ผ่านมามักชอบออกไปเล่นพนันตามพื้นที่ต่างๆ เป็นประจำ ที่ผ่านมาสาวผู้เสียชีวิตได้เลิกคบกับผู้ก่อเหตุมานานกว่า 2 ปีแล้ว แต่หลังจากที่ผู้ก่อเหตุกลับมาจากกรุงเทพฯ มาอยู่ที่บ้านได้กลับมาคบกันอีก จนกระทั่งพบเป็นศพ

Advertisement

ล่าสุดหลังจากที่ พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.หนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ได้ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่และหาเบาะแส ก่อนติดตามตัวไปจับกุมนายอุไร แก้วทอง อายุ 54 ปี ชาวตำบลกุดชุมแสง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ได้ที่บ้านพัก ตอนแรกได้ให้การปฏิเสธ แต่หลังจากตำรวจได้ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 1 ชั่วโมง นายอุไร แก้วทอง จึงได้ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือใช้ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 ลูกกรด ยิงเสียชีวิตจริง ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำตัวนายอุไร ไปชี้ยังจุดเกิดเหตุแล้ว และในวันนี้ได้คุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุแล้ว พร้อมแจ้งข้อหากับนายอุไร ก่อนส่งตัวฝากขังที่ศาลภูเขียวต่อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image