สุดสลด! ลูกชายร้องไห้ พายเรือขนร่างแม่วัย 84 ปี ขึ้นท่าน้ำวัดจัดงานศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน และกู้ภัยอยุธยา เข้าตรวจสอบเหตุ มีคนนำศพใส่เรือ มาจอดที่ท่าน้ำ วัดขนอนใต้ ติดกับลำคลองบ้านกรด เชื่อมต่อลำคลองโพธิ์ ในเขตหมู่ 11 ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยพบว่า บนเรือไม้ที่จอดอยู่ตรงท่าน้ำ ได้บรรทุกศพหญิงชรา ชื่อ นางฉลวย ภาคจรูญ อายุ 84 ปี ชาว ต.บ้านกรด โดยมีบุตรชาย คือนายกรเกษ นิยมจันทร์ อายุ 51 ปี และญาติอีก 1 คน ช่วยกันนำศพใส่เรือ พายมาที่ท่าน้ำหน้าวัด จุดมุ่งหมายครั้งแรก เพื่อที่จะนำมาบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนา

ทั้งนี้บุตรชายของผู้เสียชีวิตให้ปากคำว่า ที่บ้านฐานะยากจน พักอาศัยอยู่กับแม่กัน 2 คน โดยตนเองเป็น รปภ. เมื่อวานตอน 15.00 น. ได้ออกจากบ้านไปเป็นยามที่โรงงานตามปกติ และทุกวันแม่ต้องอยู่บ้านเพียงคนเดียว ซึ่งแม่นั้นแก่แล้ว ไปไหนมาไหนบนบ้านพัก ต้องคลานต้องถัดไปเท่านั้น คาดว่าแม่คงคลานพลัดตกใต้ถุนบ้าน ซึ่งบ้านตนเองอยู่ติดลำคลองในทุ่งนา และน้ำนาปียังท่วมใต้ถุนบ้านสูงอยู่ 1 เมตรครึ่ง

ช่วงเช้ากลับบ้านมาไม่เห็นแม่ จึงตามหาจนพบว่า แม่จมน้ำอยู่ใต้ถุนบ้าน จึงเรียกญาติ และช่วยกันนำศพขึ้นจากน้ำใส่เรือ และเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดทำบุญให้แม่ จากนั้นพายเรือมาที่วัดขนอนใต้ ระยะทางกว่า 1 กม. อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.บางปะอิน ได้มีการส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์รังสิตแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image