หน้าแรก ภูมิภาค กระบะพุ่งชนร้...

กระบะพุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวพังยับ รถทับร่างหญิงสาว-เจ้าของร้านโชคดี รอดหวุดหวิด

15.12.22 | 15:10 น.

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม ร.ต.อ.สุริยา กุลบุญญา ร้อยเวร สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนร้านขายก๋วยเตี๋ยวพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกรถทับร่าง 1 ราย เหตุเกิดบนถนนนิคมพัฒนา ซอย 9 ต.พนานิคม อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.นิคมพัฒนา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงกันอยู่ เมื่อตรวจสอบในร้านเกิดเหตุพบว่า หลังคาได้พังลงมาทับรถกระบะสีขาว ยี่ห้ออีซูซุ จนมิดทั้งคัน มีไม้ปักทะลุกระจกตรงฝั่งผู้โดยสาร โดยตัวรถทับร่างของผู้หญิง แต่ยังมีสติอยู่ เจ้าหน้าที่จึงใช้แม่แรงยกตัวรถขึ้น ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำตัวผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ พบบาดเจ็บที่แขนและขา รวมถึงตามลำตัว จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังมีผู้ชายอีกคนที่ได้รับบาดเจ็บ เพราะกระโดดหลบรถที่พุ่งเข้ามาชน บาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากการสอบสวน นางต้อย พานทอง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่ถูกชน เปิดเผยด้วยอาการตื่นตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังมัดถุงน้ำจิ้มและผัดซีอิ๊วให้กับลูกค้า โดยขณะนั้นผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคนซึ่งเป็นสามีภรรยากันชื่อนายภุชงค์ และ น.ส.สิมาภรณ์ กำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ในร้าน โดยผู้หญิงนั่งหันหลังให้ถนน ส่วนผู้ชายนั่งหันหน้าออกถนน จู่ก็ได้ยินเสียงเบรกดังเอี๊ยด พอหันไปดู รถกระบะสีขาวก็พุ่งเข้ามาในร้านชนผู้หญิงเต็มแรง ส่วนผู้ชายกระโดดออกทัน พอตั้งสติได้จึงเข้าไปดู ก็พบร่างผู้หญิงถูกรถทับอยู่ใต้รถตรงล้อรถด้านหน้าซ้าย ส่วนคนขับรถกระบะก็รีบลงมาช่วยแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ จึงโทรหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือทันที เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึงได้ใช้แม่แรงยกรถขึ้นจนสามารถช่วยนำร่างออกมาได้

ส่วนคนขับรถกระบะที่ยืนรออยู่ในจุดเกิดเหตุให้การว่า ขับมาทางตรง แต่มีรถคันหน้าเบรกกะทันหันจึงหักหลบ ปรากฏว่ามีรถวิ่งสวนออกมาจึงทำให้ต้องหักพุ่งเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยว ก็พร้อมรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น ส่วนรถกระบะต้นเหตุพบว่ามีประกันภัยประเภท 1 จึงประสานมาตรวจสอบ พร้อมทั้งคุมตัวสอบสวนคนขับกระบะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล