แจ้งความปุ๊บ จับได้ปั๊บ หนุ่มวัย 20 รับจี้นักศึกษา มจพ.ชิงเสื้อช็อป หวังขายต่อเพื่อน

จับหนุ่มมีดจี้ชิงเสื้อช็อป นักศึกษา มจพ.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ธันวาคม พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง ผกก.สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ปภินวิช มีชีพสม สว.สส. นำกำลังสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันจับกุม นายวีรพร อายุ 20 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์

โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้าน พร้อมของกลางเสื้อช็อปของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) 1 ตัว อาวุธมีด 1 เล่ม รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าสีฟ้า ทะเบียน 4ขฌ 8297 กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวหาว่า “ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 12.30 น.วันเดียวกัน นายธีรเมธ อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 3 มจพ. เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.จุติพัชร์ ทิพย์พาหน รอง สว.สอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี ว่าขณะอยู่ที่ป้ายรถโดยสารประจำทาง หน้าหมู่บ้านสวนนนท์ 2 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อรอรถไปเรียนที่มหาวิทยาลัย มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหาเรื่อง บอกว่าตนมองหน้า แต่ตนปฏิเสธว่าไม่ได้มอง ก่อนคนร้ายชักอาวุธมีดออกมาจี้ชิงเสื้อช็อปที่สวมใส่อยู่แล้วหลบหนีไป

Advertisement

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาก่อเหตุ จนสืบทราบว่าคนร้ายคือนายวีรพร จึงติดตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางขณะจอดรถกำลังเข้าบ้าน จึงนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

นายวีรพรรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายก่อเหตุจริง อ้างว่าผู้เสียหายมองหน้า และต้องการเสื้อช็อปที่สวมใส่อยู่เพื่อนำไปขายต่อในกลุ่มเพื่อน หากไม่มีคนซื้อก็จะนำไปทิ้ง หลังสอบสวนเบื้องต้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image