ชายวัย 56 หนาวดับในบ้าน เมียสุดเศร้า นอนอยู่ข้างๆ ตื่นมาช็อก ผัวไม่หายใจแล้ว

ชายวัย 56 หนาวดับในบ้าน เมียสุดเศร้า นอนอยู่ข้างๆ ตื่นมาช็อกผัวไม่หายใจแล้ว

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 17 ธันวาคม ร.ต.อ.วัชริน หูชัยภูมิ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุชายวัย 56 ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่ชั้นล่างของตัวบ้าน ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาฝาย.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ

ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านล่างตัวบ้านเป็นปูนคอนกรีต ชั้นบนเป็นไม้ พบศพชายไทยนอนเสียชีวิตอยู่ชั้นล่างตัวบ้าน ทราบชื่อต่อมาคือ นายชัยยงค์ แขวงตาดโตน อายุ 56 ปี

สอบถามภรรยา นางดวงเดือน แขวงตาดโตน อายุ 55 ปี และมีชาวบ้านละแวกใกล้เคียงมาคอยให้กำลังใจภรรยาผู้เสียชีวิตกว่า 10 คน และที่หน้าบ้านผู้ตายยังมีชาวบ้านได้ก่อไฟผิงคลายหนาวจากอากาศหนาวเย็นจัดในตอนเช้ามืดอีกจำนวนหนึ่ง หลังการตรวจพิสูจน์ศพ แพทย์เวร รพ.ชัยภูมิ ลงความเห็นเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งส่วนหนึ่งมีผลมาจากช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็นจัดในตอนกลางคืนทำให้โลหิตแข็งตัวเร็ว ได้ทำให้เสียชีวิตครั้งนี้ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติ นำไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

Advertisement

จากการสอบถามนางดวงเดือน ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า สามีตนเองเป็นคนสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยไปหาหมอ เมื่อวานยังไปไถนาตามปกติ ตอนบ่ายกลับบ้านบอกว่ารู้สึกจะเป็นไข้ และปัสสาวะติดขัดแต่ไม่ได้ไปหาหมอ ได้ให้กินยาแก้ไข้ พาราแล้วนอนพัก และช่วงตอนเย็นวานนี้หลังกินข้าวเสร็จ ได้นอนพักผ่อนที่ชั้นล่างตัวบ้านหน้าจอทีวี มีตนเองนอนอยู่ข้าง ๆ

“จนถึงเวลาประมาณ 02.30 น.วันนี้ ไม่เห็นสามีขยับตัว ได้ปลุกให้ตื่นแต่ไม่ตื่น และไม่มีลมหายใจแล้ว จึงรีบร้องเรียกญาติพี่น้องให้มาช่วยดูและรีบโทรแจ้ง 1669 เจ้าหน้าที่ รพ.ชัยภูมิ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบ ซึ่งแพทย์ผู้ตรวจชันสูตรพิสูจน์พลิกศพ ลงความเห็นเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ จากอากาศหนาวเย็นที่ลดลงฉับพลันในตอนกลางคืน ทำให้โลหิตแข็งตัวเร็วจนทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้”

ซึ่งแพทย์ยังได้ฝากเตือนกลุ่มประชาชนที่มีโรคประจำตัวในช่วงนี้ ควรหมั่นดูแลสุขภาพสร้างความอบอุ่นร่างกายห่มผ้าให้เพียงพอ ในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นลดลงฉับพลันในช่วงนี้ที่ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เฉลี่ย 11-16 องศาเซลเซียส และล่าสุดมีระดับแตะใกล้ต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาด้วย ที่เสี่ยงทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันเสียชีวิตฉับพลันอีกได้ในช่วงนี้ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image