หนุ่มไรเดอร์แซงไม่พ้น เฉี่ยวท้ายกระบะล้ม ถูกรถพ่วง 18 ล้อ ทับเสียชีวิตทันที

หนุ่มไรเดอร์แซงไม่พ้น เฉี่ยวท้ายกระบะล้ม รถพ่วง 18 ล้อทับเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทับคนขี่รถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสามัคคี ใกล้ปากซอยสามัคคี 31 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลนวิ่งสวนกัน พบศพ นายประเสริฐ อายุ 47 ปี อาชีพไรเดอร์รับ-ส่งอาหาร ชาว จ.นครพนม นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอร็อกซ์ สีดำ-เขียว ทะเบียน 3 ขน 3042 กรุงเทพมหานคร สภาพศพมีรอยถูกล้อรถทับที่หน้าอกและศีรษะ ซึ่งผู้เสียชีวิตถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนส่วนหัวลาก 82-5951 นครปฐม ส่วนพ่วงทะเบียน 89-9391 นครปฐม ทับเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุคนขับไปจอดรถอยู่ก่อนแยกสามัคคีตัดเลี่ยงเมืองปากเกร็ด และเหตุการณ์นี้ยังมีรถที่เป็นคู่กรณีอีก 1 คัน คือ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา-ดำ ทะเบียน 1 ฒร 7333 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยเฉี่ยวที่กันชนท้ายด้านขวา ขณะที่กล้องวงจรปิดของร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะรถจักรยานยนต์แซงรถกระบะแล้วถูกรถบรรทุกพ่วงทับ

นายรุ่งโรจน์ อายุ 39 ปี คนขับกระบะ กล่าวว่า ระหว่างขับมาในเส้นทางตามปกติ รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตพยายามขี่แซงรถบรรทุกพ่วงย้อนศรเข้ามาในเลนที่ตนขับอยู่ จึงค่อยๆ เบี่ยงซ้ายหลบแต่ไม่ได้มากเนื่องจากมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน แซงมาทางซ้ายรถของตน กระทั่งรถผู้เสียชีวิตเฉี่ยวชนที่กันชนท้ายรถของตน ก่อนรถจะล้มไปที่ล้อรถพ่วงทำให้ถูกทับดังกล่าว

Advertisement

นายประไพ อายุ 55 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ขณะขับรถมาด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีรถจักรยานยนต์ขี่มาและโบกเรียกว่าตนไปเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ล้ม จึงจอดรถทันทีเพื่อรอเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า ไม่รู้ว่าไปทับรถจักรยานยนต์จริงๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำคนขับรถบรรทุกและรถกระบะไว้ รวมถึงเก็บคลิปกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม จะสอบปากคำคนขับรถทั้ง 2 คันเพิ่มเติม ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต ชันสูตรต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image