พระพยอม เผยพระพ่นไฟ ปลุกเสกพระเครื่อง ลามลุกท่วมใบหน้า นึกถึงคำโบราณ..

พระพยอม เผยพระพ่นไฟ ปลุกเสกพระเครื่อง ลามลุกท่วมใบหน้า นึกถึงคำโบราณ..

จากกรณีพระอาจารย์อุทัย ฌานุตฺตโม หรือ (พระอาจารย์ติ๊ก) เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยลาด ต.สานตม อ.ภูเรือ จ.เลย ทำพิธีปลุกเสกพระเครื่อง เป็นพระเครื่องรุ่นเจ้าสัวแสนล้าน รุ่นเศรษฐีสร้างโบสถ์ที่วัดป่าบ้านยางน้อย ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ขณะนำพระเครื่องมากองอยู่ตรงหน้าแล้วทำพิธีอมน้ำมันแล้วพ่นไฟ เกิดไฟลุกท่วมใบหน้าและเสื้อที่สวมใส่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องความเหมาะสม

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางมาที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าวกับ พระพยอมกัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ากรณีพระสงฆ์ปลุกเสกพระเครื่องทำให้ไฟลุกลามท่วมใบหน้า ทำให้นึกถึงคำโบราณบอกว่า อย่าเล่นกับไฟเล่นกับหมา หมาเลียปาก เล่นกับสากสากตีหัว เล่นกับผัวเดี๋ยวคลอดลูกไม่หยุดไม่หย่อน ที่จริงเราถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าอย่าเล่นกับไฟ  แสดงว่าไม่มีใครสอน พยายามสร้างฟอร์มแต่ฟอร์มไม่ขึ้น ทำแบบนี้เสียฟอร์ม

อุตส่าห์ตั้งกล้องเพื่อจะสร้างฤทธิ์เดชสร้างฟอร์มคงจะต้องไปนั่งเจ็บใจตั้งกล้องไว้อย่างดีเที่ยวนี้คิดว่าคงจะฟอร์มใหญ่ชื่อเสียงดังกระหึ่ม หาหลายแบบหลายวิธีเพื่อให้มีชื่อเสียง พระพุทธเจ้าสอนไว้ว่า ต้องมีความเพียรความขยันความมีปัญญา

มันถึงจะทำให้ชื่อเสียงเกิดขึ้นได้ถ้าโง่ถ้าขี้เกียจเอาทางลัดเอาทางมักง่าย จะเป็นแบบนี้ เดี๋ยวนี้พระมีการสร้างของขลังของศักดิ์สิทธิ์สร้างฤทธิ์สร้างเดชจำนวนมาก พระพุทธโฆษาจารย์สอนไว้ว่ามัวแต่หาฤทธิ์ จนพัดหลักถ้าอยู่กับหลักก็ไม่ต้องมาหน้าไหม้ ถูกไฟลวกไม่ต้องไปเรียกคนด้วยฤทธิ์ด้วยเดช

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image