พ่อพลทหารเผย ลูกโทรหา 2 ทุ่ม บอก ร.ล.สุโขทัย จะจม ควรทำยังไง หวังได้เจอกันอีก

กำลังพลของเรือหลวง (ร.ล.) กระบุรีค้นหาผู้สูญหายจาก ร.ล.สุโขทัย อับปางต่อเนื่อง ภาพโดย เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457

พ่อลูกเรือ ร.ล.สุโขทัย เผยลูกโทรมาถามจะทำอะไรได้บ้าง ขณะเรือกำลังจะจม เดินทางจากยะลาไปบางสะพาน ติดตามการค้นหาแล้ว มีความหวังได้เจอกันอีก

จากกรณี เรือหลวง (ร.ล.) สุโขทัย อับปาง บริเวณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม กองทัพเรือ (ทร.) สรุปการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จำนวน 105 นาย สามารถช่วยได้แล้ว จำนวน 76 นาย รักษาหายกลับบ้าน จำนวน 57 นาย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล จำนวน 19 นาย เสียชีวิต 6 นาย และยังคงสูญหาย จำนวน 23 นาย

นายอัมรันทร์ บากา นายอำเภอกาบัง พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น เดินทางไปที่บ้านของ พลทหารอับดุลอาชีด มะแอ อายุ 22 ปี สังกัดกองบัญชาการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ใน ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ซึ่งเป็นหนึ่งในกำลังพลที่ยังสูญหาย

นายลูดิง มะแอ พ่อของพลทหารอับดุลอาชีด เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม (วันที่ 18 ธันวาคม) ลูกชายโทรมาปรึกษาพร้อมน้ำเสียงหวาดกลัวและร้องไห้ว่าขณะนี้เขาอยู่ที่หัวเรือ เรือกำลังจะจมอีกไม่กี่นาที ควรจะทำอย่างไรดี ด้วยความที่ตกใจมากตนถึงกับพูดอะไรไม่ออก พร้อมยื่นโทรศัพท์ให้ภรรยาซึ่งเป็นแม่ของลูก และรีบวิ่งขึ้นไปละหมาดฮายัตเพราะขณะนั้นคิดว่าไม่มีที่พึ่งใดนอกจากขอดุอาอ์ต่ออัลลอฮ กระทั่งภรรยาบอกว่าได้ให้ลูกวางสายเพื่อให้เซฟแบตมือถือไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน โดยคุยกันประมาณ 5 นาที จากนั้นก็หายเงียบไปเลย

พ่อของพลทหารอับดุลอาชีดเล่าว่า ลูกชายเป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เวลาว่างจะช่วยสอนกุรอานให้เด็กๆ แถวบ้าน ล่าสุดเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้วเพิ่งจะเดินทางกลับมาเยี่ยมที่บ้าน จนกระทั่งได้พูดคุยกันล่าสุดเมื่อวันเกิดเหตุ และยังหวังว่าจะได้เจอกับลูกอีก

Advertisement

นายอำเภอกาบังเปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวจึงรีบมาพบให้กำลังใจกับครอบครัว พร้อมทั้งติดต่อกับต้นสังกัดเรื่องของการให้ความช่วยเหลือ ทราบว่าอยู่ขั้นตอนการดำเนินการค้นหา ล่าสุดครอบครัวได้เดินทางจาก จ.ยะลา ไปติดตามการค้นหาผู้สูญหายที่ศูนย์ประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และทราบว่าญาติได้เดินทางไปเพื่อชี้อัตลักษณ์ว่าเป็นบุคคลในครอบครัวของตนเอง ทางอำเภอได้จัดทีมงานทั้ง อส.และผู้ใหญ่บ้านเพื่อเป็นผู้ประสานงานให้กับครอบครัวในการเดินทางและครอบครัวก็ได้ถึงที่หมายเรียบร้อยแล้ว โดยหน่วยทหารได้ดูแลอย่างเต็มที่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image