สามีขี้ลืม กลับมารับภรรยาแล้ว หลังแวะฉี่แล้วลืมเมียไว้ข้างทาง ฝ่ายชายรับผิด คิดว่านอนอยู่เบาะหลัง

สามีขี้ลืม กลับมารับภรรยาแล้ว หลังแวะฉี่แล้วลืมเมียไว้ข้างทาง ฝ่ายชายรับผิด คิดว่านอนอยู่เบาะหลัง

เมื่อเวลา 05.00น. วันที่ 25 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่ารับแจ้ง มีเหตุหญิงสาวคนหนึ่งเดินไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยหญิงคนดังกล่าวแจ้งว่า ถูกสามีลืมทิ้งไว้ข้างถนนสายสุวินทวงศ์ (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) หรือสาย 304 เขตรอยต่อ อ.ศรีมหาโพธิ-อ.กบินทร์บุรี ซึ่งไม่รู้ว่าพิกัดใดแน่ชัดเพราะเป็นเวลากลางคืน (อ่านข่าว แบบนี้ก็มี จอดรถฉี่ข้างทาง ลืมเมียไว้ข้างถนนสาย 304)

จากนั้นเธอได้เดินเท้ากว่า 20 กิโลเมตร ไปตามถนนมาโรงพักกบินทร์บุรี เพื่อให้ตำรวจติดต่อญาติ เนื่องจากไม่มีเบอร์โทรศัพท์ติดตัว โดยสภาพผู้หญิงคนดังกล่าวใส่เสื้อแขนยาวสีดำนุ่งกางเกงยีนส์มีท่าทีกังวลและอิดโรย ทราบชื่อต่อมาคือนางอำนวย อายุ 49 ปี จาก จ.มหาสารคาม

นางอำนวยกล่าวว่า ช่วงดึกเมื่อค่อนรุ่งที่ผ่านมา (25 ธ.ค.) เดินทางออกจากบ่อวิน จ.ชลบุรี เวลา 03.00น. กลับภูมิลำเนาวันหยุดยาวปีใหม่ โดยมีนายบุญถม อายุ 55 ปี สามี เป็นคนขับรถกระบะส่วนตัวยี่ห้อ isuzu สีขาว จังหวัดระยอง

เมื่อมาถึงเขต อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี สามีปวดฉี่ จึงจอดรถฉี่ข้างทาง ขณะนั้นตนได้พูดบอกกับสามีว่าทำไมไม่แวะปั๊มน้ำมัน สามีไม่ได้ตอบ จากนั้นสามีก็แวะฉี่ข้างทางส่วนตนเองก็เข้าไปฉี่ในป่าข้างทางเช่นกัน

Advertisement

แต่อึดใจต่อมาสามีได้ขับรถยนต์หนีไปแล้วโดยที่ไม่รอตนเอง ตอนนั้นรู้สึกเคว้งคว้างและหวาดกลัวไม่คิดว่าสามีจะลืมตนเองไว้ข้างทางเพียงลำพัง จากนั้นตัดสินใจเดินเท้ามุ่งหน้าอำเภอกบินทร์บุรี เพื่อที่จะมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะไปขึ้นรถที่ บขส.กบินทร์บุรี เพื่อเดินทางกลับบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าจำเบอร์โทรศัพท์สามีและญาติได้หรือไม่ นางอำนวยกล่าวว่า จำเบอร์ใครไม่ได้ โทรศัพท์มือถือของตนเองก็อยู่ในกระเป๋าสะพายที่วางอยู่เบาะหน้ารถ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เข้ามือถือของนางอำนวยที่อยู่ในกระเป๋าภายในรถคันดังกล่าว เพื่อที่จะให้สามีกลับมารับภรรยาที่ลืมไว้ข้างทาง ได้ติดต่อทางมือถือของภรรยาที่อยู่ในกระเป๋ามากกว่า 20 ครั้ง แต่ทว่าไม่มีคนรับสาย นางอำนวยกล่าวว่า ถ้าติดต่อสามีและติดต่อญาติไม่ได้ จะเอาสร้อยคอทองคำที่ซุกไว้อยู่ในกระเป๋าขณะที่เดินมาตามถนนเพียงลำพังขายเป็นค่ารถกลับบ้าน

ผู้สื่อข่าวได้ถามนางอำนวยว่าเป็นสามีภรรยากันจริงหรือไม่ ได้รับคำตอบว่าเป็นสามีภรรยากันจริง อยู่กินกันมา 27 ปี มีลูกโตอายุ 26 ปี ขณะเกิดเหตุยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกับสามีแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้พยายามช่วยโทรติดต่อหาสามีของนางอำนวย ซึ่งรับสายเมื่อช่วงเวลา 08.00 น. โดยทางสามีของนางอำนวยกล่าวว่า ขับรถไปถึงโคราชแล้ว และลืมภรรยาไว้ที่ข้างทางจริง ณ ที่จอดรถฉี่ข้างทางที่ขับรถออกจากตรงนั้นเนื่องจากคิดว่าภรรยาขึ้นรถมานอนอยู่เบาะหลังแล้ว จึงตัดสินใจขับรถเพื่อที่จะเดินทางกลับจังหวัดมหาสารคาม

ต่อมาช่วงสายวันนี้ (25 ธ.ค.) เวลา 10.15 น. ทางสามีได้ขับรถกลับมารับภรรยาที่จุดสกัดหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ผู้สื่อข่าวเกรงว่านายบุญถมจะขับรถเลยจุดนัดหมายอีก จึงให้จอดรออยู่ที่ป้อมตำรวจที่ใกล้ที่สุด จากนั้นได้พาภรรยาไปพบเพื่อที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา

ด้านนายบุญถมกล่าวหลังพบภรรยาและผู้สื่อข่าวว่า ลืมภรรยาไว้ข้างทางจริงๆ ต้องขอโทษภรรยาที่ลืมไว้ข้างถนนในครั้งนี้รู้สึกผิด

ด้านนางอำนวยกล่าวว่า โดยปกติสามีเป็นคนไม่ค่อยพูดกับใครไม่สุงสิงกับใคร เป็นคนขยัน เรื่องที่เกิดขึ้นพูดอะไรไม่ออกบอกไม่ถูก อาจจะเป็นหนึ่งในล้านที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ตอนนี้ไม่ขอพูดอะไร ขอให้กลับถึงบ้านเสียก่อนแล้วจะคุยกับสามีอีกครั้งหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image