ไฟไหม้โกดังให้เช่า เก็บเสื้อผ้าแฟชั่น-พลาสติก วอดทั้งหลัง ควันท่วมย่านคลองสี่

ปทุมธานี-ไฟไหม้โกดังให้เช่า ย่านคลองสี่ ปทุมธานี เก็บเสื้อผ้า-กล่องกระดาษให้เช่าวอดทั้งหลัง

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังให้เช่า อาร์เอส เฟคเตอรี่ หมู่ 6 ตำบลคลองสี่ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง นางประเทือง วงษ์แจ้ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสี่ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย และรถดับเพลิงใกล้เคียงกว่า 20 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังให้เช่าด้านในสุด โกดังมีขนาดความกว้าง 30 เมตร ลึก 36 เมตร มีทั้งหมด 4 โกดังใหญ่ โดยโกดังแบ่งเป็น 4 ห้องต่อ 1 โกดัง เจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงลุกลามเต็มพื้นที่โกดัง ซึ่งยังมีโกดังที่ปลูกติดกันอีกหลายโกดัง แต่เนื่องจากมีช่องว่างมากพอทำให้ไฟไหม้แค่ 1 โกดัง โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าไฟได้ไหม้มาจากโกดัง 2 บี และ 1 บี ซึ่งทะลุถึงกัน โดยเป็นโกดังเก็บเสื้อผ้าแฟชั่น กล่องกระดาษแพคของ ส่วนโกดัง 2 เป็นที่กล่องพลาสติก ซึ่งเป็นเชื่อเพลิงอย่างดี

จากการสอบถาม น.ส.อริศรา อายุ 34 ปี กล่าวว่า ทำงานอยู่ที่โกดัง 3 ตอนเกิดเหตุได้มีคนงานวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้ เมื่อตนออกมาดูก็พบเห็นว่า ไฟกำลังลุงไหม้มาจากโกดัง 2 บี ซึ่งอยู่ด้านหลัง ก่อนที่จะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยดับเพลิง

นายสมรักษ์ อายุ 27 ปี พนักงานแพคของห้อง 1 บี 2 บี กล่าวว่า พวกตนทำงานเเพคของพวกเสื้อผ้าส่งลูกค้า โดยมีคนงานทั้งหมดประมาณ 5-6 คน ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ทุกคนเลิกงานแล้วกลับบ้านพร้อมกันหมด ส่วนสาเหตุที่เพลิงไหมนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

Advertisement

ด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

อยู่ระหว่างรอรายละเอียดเพิ่มเติม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image