‘ลานย่าโม’ แน่น นักท่องเที่ยวแห่ขอพรปีใหม่ หวังเศรษฐกิจดี ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ 

ลานย่าโมแน่น นักท่องเที่ยวแห่ขอพรรับปีใหม่ หวังเศรษฐกิจดี ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ

วันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศในช่วงเช้า มีนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ต่างๆ และประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมากราบสักการะขอพรท้าวสุรนารี หรือย่าโม ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา กันอย่างคึกคักเนืองแน่น เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ 2566 ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวหรือประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและจังหวัดอื่นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะพาลูกหลาน ญาติมิตร มาปิดทอง กราบสักการะขอพรกันจำนวนมาก

โดยบางครอบครัวนำอาหารคาวหวาน เครื่องบูชา มาบนบานขอพรให้ประสบความสำเร็จดังที่อธิษฐาน
บริเวณลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ที่เทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ได้จัดสถานที่ไว้สำหรับประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปี เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งตกแต่งด้วยการแขวนโคมยี่เป็งรอบลานย่าโม พร้อมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ มาประดิษฐานไว้ที่บริเวณลานครึ่งวงกลมข้างงานย่าโม และมีพระพุทธรูปปางต่างๆ

รวมทั้งรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เช่น หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่, หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ มาตั้งไว้ให้ประชาชนกราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งยังมีจุดทำบุญต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดทำบุญบริจาคโลงศพ ทำบุญบริจาคกระเบื้องสร้างอุโบสถ บูชาวัตถุมงคล ลอยเทียนขอพรพระแม่คงคา และบูชาท้าวเวสสุวรรณเพื่อขอโชคลาภ ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างชื่นมื่น ก่อนที่จะพาครอบครัวไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดนครราชสีมาต่อไป

Advertisement

ด้านนางนุชจรินทร์ อ้นทอง อายุ 42 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า ปีนี้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยดลบันดาลให้เศรษฐกิจดีขึ้น การค้าขายเจริญรุ่งเรือง สุขภาพตนเองและครอบครัวแข็งแรงไม่ประสบโรคภัยไข้เจ็บ ประสบแต่โชคลาภตลอดทั้งปี 2566 ขอให้พื้นที่โคราชไม่เกิดการระบาดของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ๆ อย่าได้มี

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image