พระพยอมเผยชายทำพิธีอาบน้ำมนต์ผ่านฝ่าเท้า ขึ้นอยู่กับความศรัทธา

พระพยอมเผยชายทำพิธีอาบน้ำมนต์ผ่านฝ่าเท้า ขึ้นอยู่กับความศรัทธา

จากกรณี ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งโพสต์คลิป ระบุข้อความว่า “อาบน้ำมนต์อย่างไรให้โลกจำ #อาจารย์ขุนกวีศรีสยามสำนักวิมารอสูร” โดยในคลิปมีชายคนหนึ่งกำลังทำพิธี อาบน้ำมนต์ให้กับหญิงที่นอนอยู่กับพื้นโดยใช้กระบวยตักน้ำในกระป๋องราดผ่านบนฝ่าเท้าไหลลงที่ปากของผู้หญิงที่ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดเหมือนถูกผีเข้า ก่อนจะใช้เท้าเหยียบไปที่หลัง อย่างแรงหลายครั้งก่อนจะเอา กระป๋องมาครอบหัวผู้หญิงคนดังกล่าวโดยมีผู้ที่รอคิวเข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลนอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เปิดเผยว่า ถ้าเขาเป็นพระก็ไม่เหมาะสม แต่เป็นฆราวาสก็เป็นมารยาทที่ไม่งาม ทำแบบนั้นใช้เท้าใช้อะไร คนไทยถือว่าเป็นของต่ำ จะไปเขี่ย ไปลูบอะไรมันก็ไม่งาม แลดูไม่ดี จะเป็นอะไรก็ตามทำอะไรต้องดูงามด้วยจะได้เกิดศรัทธา ความเชื่อมั่นจะสูงขึ้น แต่ถ้าทำอะไรไม่ดีไม่งามจะเดิดข้อครหาได้ ผิดกฎหมายมั้ยคงไม่ผิด ผิดวินัยก็ไม่ใช่เพราะเขาไม่ได้เป็นพระ

Advertisement

คนที่จะตั้งตนเป็นเกจิอาจารย์อย่าลืมมารยาทเป็นสิ่งเริ่มต้น เขาจะศรัทธามากขึ้นถ้าเรามีมารยาทที่งาม ขลังด้วยมันจะเสริมกัน แต่ถ้ามารยาทไม่งามความศรัทธามันก็จะเสียไปในที่สุด ควรใช้สติปัญญาให้มากขึ้น พิจารณาอะไรดีอะไรควร อะไรไม่ควรแต่เราไปสนับสนุน ไปหา ไปเป็นลูกค้า ไปเป็นสมาชิก เขาก็จะเหิมเกริม คนไปหาก็ต้องใช้สติปัญญาด้วย เชื่อถือแล้วต้องมีปัญญา ศรัทธาและปัญญาต้องไปควบคู่กัน ไม่งั้นก็จะเชื่อแบบไม่ลืมหูลืมตา ต้องเรียนรู้ให้มันแจ่มแจ้งด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image