คนร้ายบุกยิง 2 ผัวเมีย ลูกน้องนักการเมืองท้องถิ่นสุราษฎร์ เสียชีวิต

คนร้ายบุกยิง 2 ผัวเมีย ลูกน้องนักการเมืองท้องถิ่นสุราษฎร์ เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 1 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.00 น. คืนวันที่ 31 ธันวาคม ร.ต.อ.ธวัชชัย ศักดิ์อำนวย พนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ริมถนนซอยโรงเรียนบ้านไสตอ ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จึงพร้อม พ.ต.อ.ปิยพงษ์ บุญแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ รุดไปตรวจสอบทราบชื่อนายไพศาล หิรัญเรือง อายุ 49 ปี และนางจันทนา รักษ์จันทร์ อายุ 45 ปี สามีภรรยา เบื้องต้นญาติได้นำส่งโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยนายไพศาลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม. แก้มซ้าย 1 นัด นางจันทนาถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันที่ลำตัว 1 นัด

ต่อมา พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.ปิยพงษ์ และกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุที่ศาลาหน้าบ้านผู้เสียชีวิตตั้งอยู่ริมถนนพบมีการตั้งวงดื่มสุราฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีคราบเลือดอยู่ตามพื้นศาลาและเก้าอี้ นอกจากนี้ พบรอยกระสุนที่พนังบ้าน 3-4 จุด และพบชิ้นส่วนตะกั่วหัวกระสุน 1 ชิ้น และทองแดง 1 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายไพศาลกับนางจันทนาเจ้าของบ้านได้ดื่มสังสรรค์ เทศกาลปีใหม่กับเพื่อน ประมาณ 8-9 คนได้มีคนร้าย 2 คนใช้รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและสีเป็นพาหนะจอดห่างที่เกิดเหตุประมาณ 10 เมตร จากนั้นคนนั่งซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายไพศาลกับนางจันทนา หลายนัดแล้วขับขี่หลบหนีไป ท่ามกลางความตื่นตกใจของเพื่อน

พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่านายไพศาล เป็นผู้ดูแลกิจการรถบรรทุกและรถแบ๊กโฮนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งใน อ.กาญจนดิษฐ์ ยังไม่ทราบสาเหตุเกิดจากเรื่องใดจึงให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวความขัดแย้งและสอบปากคำญาติเพื่อติดตามสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image