รองผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ แนะผุดสนามกอล์ฟที่เขาค้อดึง นทท. ปรับราคาชมแมงกะพรุนชี้แพงเกิน

รองผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ แนะผุดสนามกอล์ฟที่เขาค้อ ปรับราคาพา นทท.ชมแมงกะพรุนน้ำจืดชี้แพงเกิน

เมื่อวันที่ 2 มกราคม นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงมองมุมการท่องเที่ยวของเขาค้อ ขณะร่วมพบปะกับ ผอ.ททท.สำนักงานพิษณุโลก, กลุ่มผู้ประกอบการเขาค้อ โดยมีนายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อ ร่วมด้วยว่า จุดเด่นของเขาค้อทุกคนต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่หนาวเย็นและค่า AQI (ดัชนีคุณภาพอากาศ) อยากจะบอกว่าดีที่สุดในประเทศไทยด้วย

แต่หากให้นักท่องมานอนเฉยๆ คงไม่เกิดความหลากหลาย ยกตัวอย่างในแหล่งท่องเที่ยวอื่น เช่น เขาใหญ่มีความหลากหลายในกิจกรรม อาทิ สนามกอล์ฟ เขาใหญ่มีถึง 4-5 แห่ง ทำให้มีแรงดึงดูดและเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ ซึ่งยังพาครอบครัวเข้าไปท่องเที่ยวพักผ่อนได้อีกด้วย

“เขาค้อในปัจจุบันยังไม่มีสนามกอล์ฟ ถ้ามีผมมั่นใจว่าเขาค้อจะพลิกโฉมการท่องเที่ยวไปอีกระดับ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยวว่า มาเที่ยวเขาค้อแล้วจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มีนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งที่เฝ้ารอคอย ทรัพยากรของเขาค้อยังมีอีกเยอะที่ต้องการเจียระไน ช่วงหยุดเทศกาลปีใหม่นักท่องเที่ยวคงไม่ได้นอนแต่ในรีสอร์ต แต่เขาคงต้องการหาความหลากหลายเช่นกัน” นายชัชวาลย์กล่าว

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ยังหยิบยก แหล่งท่องเที่ยวแมงกะพรุนน้ำจืดเขาค้อ โดยชี้ว่ามีเสียงสะท้อนจากนักท่องเที่ยวซึ่งบอกว่า ราคาต่อหัวต่อคนค่อนข้างแพง แหล่งท่องเที่ยวดีแต่ไม่จูงใจ จากนั้นชี้แนะให้นายอำเภอเขาค้อช่วยไปต่อรองอีกได้ไหม หรือให้จัดโปรโมชั่นก็ได้

Advertisement

โดยระบุว่า ของดีต้องการตลาดแต่ไม่ใช่จะตั้งราคาเท่าไหร่ก็ได้ เพื่อให้เข้าถึงนักท่องเที่ยวได้ หรืออาจจะเชื่อมโยงกับทางโรงแรมรีสอร์ตโดยมีการลดราคาให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักเป็นต้น

“การตลาดที่จะประสบความสำเร็จนั้น ช่วงแรกอาจต้องลดแลกแจกแถมก่อน กระทั่งลูกค้าติดจึงค่อยปรับราคาขึ้นมา ฉะนั้นเราจึงต้องยอมลงทุนก่อน ต้องให้ใจนักท่องเที่ยวก่อน” นายชัชวาลย์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image